Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 4877)
Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị
Mới đây, các kỹ sư từ phòng thí nghiệm của đại học MIT vừa cho ra đời một thiết bị có khả năng trợ giúp người bị khiếm thị. Thiết bị mang hình dạng của một chiếc nhẫn lớn và được gọi tên là FingerReader.

blank
Mỗi khi sử dụng, người dùng đeo thiết bị vào ngón tay như đeo nhẫn. Sau đó dò ngón tay theo dòng văn bản được in trên sách báo tạp chí hay thậm chí menu và danh thiếp, camera trên thiết bị sẽ quét và đọc to văn bản lên theo tốc độ dò ngón tay của người dùng. Thiết bị sẽ rung lên hoặc phát âm thanh cảnh báo người dùng mỗi khi họ chuyển dòng hay dò ngón tay ra sai vị trí dòng đang được quét.


FingerReader được phát triển dựa theo cách đọc truyền thống của người khiếm thị khi đọc bằng hệ thống chữ nổi BRAILLE. Người khiếm thị sử dụng FingerReader rất dễ dàng bằng các cử chỉ quen thuộc và hoạt động theo thời gian thực, tuân theo tốc độ dò của ngón tay. Ông Pattie Maes từ đại học MIT cho hay : “Thiết bị hoạt động rất linh hoạt và là một giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề mà những người khiếm thị đang gặp phải”.

Theo tổ chức y tế giới (WHO), 285 triệu người trên thế giới bị suy giảm thị giác, trong số đó có 39 triệu người khiếm thị. Tuy mới chỉ là 1 mẫu thí nghiệm, nhưng theo ông Roy Shilkrot của đại học MIT, đội ngũ các kỹ sư tin tưởng rằng thiết bị sẽ được đưa ra thị trường với giá rẻ, tuy rằng họ chưa đưa ra giá ước tính cho thiết bị.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).