Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này

01 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 3876)
Facebook Sẽ Phải Tuân Theo Luật Cấm Phân Biệt Chủng Tộc Ở Đức Nếu Muốn Tiếp Tục Hoạt Động Tại Nước Này
blank
Cuối tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin, Heiko Maas, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp của Đức, đã đưa ra lời cảnh báo đối với Facebook, nhấn mạnh rằng trang mạng xã hội phải tuân thủ luật pháp của nước này, đồng thời loại bỏ các bài viết phân biệt chủng tộc, mặc dù chúng được chấp nhận tại Mỹ với luật tự do ngôn luận. Nếu không tuân thủ, Facebook có thể sẽ bị cấm hoạt động tại Đức.

Theo đó, ông Heiko Maas đã cáo buộc Facebook không có hành động ngăn chặn những bài viết mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện trên trang mạng xã hội. Ông cho biết hành động này sẽ không được khoan dung tại Đức.

Ông cũng gửi một bức thư tới Richard Allan, giám đốc quan hệ công chúng của Facebook, cho biết đã có nhiều báo cáo từ người dùng về các bài viết phân biệt chủng tộc bị bỏ qua. Đồng thời yêu cầu đại diện của Facebook phải tham gia một cuộc họp tại Berlin vào ngày 14/09/2015.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Internet không phải là nơi mà luật pháp bị ngó lơ, và những nội dung vi phạm pháp luật được lan truyền mà không bị trừng phạt”.

Đảng Dân Chủ Xã hội cùng ông Heiko Maas đã đi tiên phong trong việc phản đối các hoạt động phân biệt chủng tộc, cũng như đã đứng ra bảo vệ rất nhiều người dân tị nạn tại quốc gia này.

Facebook cho biết sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và sẽ đưa ra những giải pháp cần thiết. Đức là một quốc gia lớn tại Châu Âu, nơi mà Facebook chắc chắn không hề muốn bị cấm hoạt động.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).