Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại

01 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 4650)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại
blank
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố Snapdragon Smart Protect, một công nghệ được tích hợp trên các vi xử lý mới của hãng, nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ tiên tiến giúp ngăn chặn các loại Malware khai thác vào lỗ hổng Zero-Day.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.

Theo đó, Smart Protect là một phần của vi xử lý Snapdragon, nó sẽ bổ sung cho các dịch vụ ngăn ngừa Malware dựa trên chữ ký, xác định các mối đe dọa trước khi quyết định cập nhật chữ ký.

Cụ thể, Smart Protect sẽ theo dõi các ứng dụng, dịch vụ đang hoạt động nhằm đảm bảo không có bất kỳ các hoạt động nguy hiểm đang diễn ra. Qualcomm cũng cung cấp các thư viện lập trình API cho các nhà phát triển ứng dụng chống Malware để thực hiện việc phân tích.


Qualcomm chia sẻ: “Snapdragon Smart Protect là ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Qualcomm Zeroth, tăng cường cho các giải pháp ngăn chặn các ứng dụng độc hại, hỗ trợ xử lý thời gian thực trên các thiết bị, phân loại và phân tích dựa vào sự tính toán các cơ chế hành vi tiên tiến”

Các công ty bảo mật như Avast, AVG, Lookout đang nỗ lực cùng với Qualcomm để đảm bảo tính năng mới có thể tương thích với các giải pháp ngăn chặn phần mềm độc hại trên thị trường, cũng như tăng cường bảo vệ chống lại các nguy cơ tấn công.

Tuy nhiên, phải đến năm 2016, khi vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được xuất xưởng, khả năng ngăn chặn Malware của Smart Protect mới có thể được chứng thực.
57Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).