Cách Kiểm Tra Liệu iPhone Có Bị Nhiễm KeyRaider Hay Không

06 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 9141)
Cách Kiểm Tra Liệu iPhone Có Bị Nhiễm KeyRaider Hay Không
blank
KeyRaider, một loại malware mới đã xuất hiện và đánh cắp ít nhất 225,000 tài khoản Apple ID trên các thiết bị iOS đã Jailbreak. Sau đây là cách để kiểm tra xem liệu thiết bị của quý vị có bị nhiễm KeyRaider hay không:

DylibSearch là một ứng dụng (tweak) dành cho các iPhone Jailbreak, có thể giúp nhận biết được có bất kỳ loại phần mềm độc hại nào được cài đặt trên thiết bị hay không. Ứng dụng sẽ quét nội dung của các tập tin có đuôi .dylib được chứa trong thư mục MobileSubstrate của tập tin hệ thống.

Bằng cách kiểm tra các chuỗi đã biết trong tập tin chứa mã độc, DylibSearch sẽ có thể xác định thiết bị có bị nhiễm hay không. Để cài đặt DylibSearch hãy thêm Repo http://wolfposd.github.io/ vào trong Cydia Source, sau đó tìm kiếm ứng dụng nguồn mở này.

Sau khi cài đặt hãy mở DylibSearch ngoài màn hình Home của thiết bị, người dùng sẽ thấy danh sách các tập tin có đuôi .dylib được tìm thấy trong đường dẫn /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries. Những tập tin nào bị nhiễm mã độc sẽ hiện thị dấu “X” màu đỏ, còn các tập tin không bị nhiễm mã độc sẽ có dấu Stick “V” màu xanh phía trước.

Tuy nhiên, DylibSearch chỉ giúp xác định tập tin nào bị nhiễm mã độc mà không thực sự xóa chúng đi. Người dùng có thiết bị bị nhiễm mã độc sẽ cần một ứng dụng như iFile, truy cập đến thư mục DynamicLibraries và thực hiện xóa thủ công.

Malware KeyRaider cũng là loại mã độc mà DylibSearch có thể xác định. Dựa vào phần mã nguồn của ứng dụng, người dùng có thể biết DylibSearch sẽ tìm kiếm các chuỗi "wushidou", "gotoip4", "bamu", "getHanzi" trong thư mục DynamicLibraries.

DylibSearch là một công cụ hữu ích giúp xác định thiết bị có bị nhiễm các loại Malware đặc biệt là DylibSearch hay không. Dù vậy, người dùng nên hạn chế, không sử dụng các nguồn từ Trung Quốc hay các Tweak mờ ám, để tránh bị mã độc tấn công đánh cắp dữ liệu.
56Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.