Dell, HP Sẽ Thay Microsoft Bán Surface Cho Các Công Ty Lớn

10 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 5884)
Dell, HP Sẽ Thay Microsoft Bán Surface Cho Các Công Ty Lớn
blank
Bắt đầu từ tháng 10/2015, Dell Inc. và Hewlett-Packard Co (HP) sẽ có thể cung cấp các sản phẩm Surface của Microsoft cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận mới, Dell và HP sẽ chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ, bảo hành và thay thế cho các khách hàng mua Surface Pro. Đối với Dell, đây là một thỏa thuận không bình thường, vì công ty thường không hỗ trợ phần cứng của các công ty khác.

Nhưng dường như nó lại khá hợp lý đối với công ty chuyên về phần mềm như Microsoft. Động thái mới cho thấy Microsoft đang muốn hướng đến khách hàng là các công ty lớn, chứ không chỉ dừng lại ở người tiêu dùng phổ thông.

Dòng sản phẩm Surface của Microsoft đã đem về doanh thu 3.9 tỷ USD trong năm tài chính 2014, nhưng đó vẫn là con số rất nhỏ trong thị trường máy tính bảng. Vì vậy việc mở rộng và hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp là điều cần thiết.

Brian Hall, tổng giám đốc mảng Surface, cho biết: “Microsoft không phải là một công ty chuyên về phần cứng. Do đó chúng tôi cần một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đặc biệt là có khả năng hỗ trợ khách hàng và bảo hành sản phẩm trên toàn cầu. Dell chính là một trong những đối tác lý tưởng của Microsoft”.

Trước đây, Microsoft vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo mối liên hệ với các khách hàng doanh nghiệp. Vì công ty chưa từng có một cơ sở hạ tầng nào để hỗ trợ phần cứng cho doanh nghiệp, trong khi các cửa hàng của Microsoft lại chỉ hướng đến đối tượng người tiêu dùng phổ thông. Có thể nói, Dell chính là đối tác cần thiết giúp Microsoft mở rộng thị trường phần cứng tới các khách hàng doanh nghiệp.

Những sản phẩm Surface mới của Microsoft sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10. Riêng đối với các khách hàng doanh nghiệp, Microsoft sẽ cung cấp một phiên bản đặc biệt, với nhiều tính năng hỗ trợ hơn.

Khi có được Dell và HP đứng ra chịu trách nhiệm bán hàng và các dịch vụ hậu mãi, Microsoft có thể hoàn toàn tập trung nỗ lực phát triển sản phẩm có chất lượng tốt hơn nữa.
55Vote
44Vote
31Vote
23Vote
18Vote
2.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).