Sony Điều Chỉnh Chính Sách Bảo Hành: Khuyên Người Dùng Không Nên Sử Dụng Điện Thoại Dưới Nước

14 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 6585)
Sony Điều Chỉnh Chính Sách Bảo Hành: Khuyên Người Dùng Không Nên Sử Dụng Điện Thoại Dưới Nước
blank
Trung tuần tháng 09/2015, trang hỗ trợ của Sony Mobile đã đăng tải một khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng smartphone Xperia dưới nước.

Cụ thể, trên trang web hỗ trợ, Sony đã bổ sung một số thông tin về chính sách của hãng, trong đó bao gồm cả khuyến cáo “Hãy nhớ không sử dụng các thiết bị dưới nước” và “Đánh giá IP thiết bị của quý vị đạt được trong điều kiện chế độ chờ ở phòng thí nghiệm, vì vậy quý vị không nên sử dụng các thiết bị dưới nước, chẳng hạn như việc chụp ảnh.”

Như vậy, Sony Mobile đã thực hiện một sự thay đổi gây tranh cãi về lời khuyên của mình xung quanh vấn đề các thiết bị Xperia không thấm nước. Mặc dù hầu hết các thiết bị chống thấm nước của Sony Mobile đều đạt chuẩn IP68 cho khả năng chịu nước, mức cao nhất có thể.

Được biết, một thiết bị đạt chuẩn IP68 được thử nghiệm bằng cách ngâm liên tục trong nước ở độ sâu 1.5m cho đến 30 phút. Chính sách mới của Sony về khả năng chống thấm của các thiết bị Xperia cho thấy, mặc dù đạt chuẩn nhưng dường như Sony cũng không tự tin vào cách người dùng sử dụng điện thoại, có khả năng nước sẽ gây thiệt hại cho thiết bị và sẽ cần phải bảo hành điện thoại.

Lưu ý trong tuyên bố của Sony nói về việc đạt được chứng nhận IP68: “Thiết bị của Sony được kiểm tra về khả năng chống thấm nước bằng cách đặt nhẹ nhàng bên trong một thùng chứa đầy nước và hạ xuống đến độ sâu 1.5 mét. Sau 30 phút trong thùng, các thiết bị được lấy ra nhẹ nhàng và sau đó kiểm tra các chức năng của thiết bị.”

Điều này có nghĩa là các thiết bị Xperia đã không được thử nghiệm với các điều kiện địa hình khác, chẳng hạn như hồ bơi. Nhiều người dùng Xperia sẽ thất vọng, bởi vì các quảng cáo của Sony Mobile cho các thiết bị Xperia đều tập trung vào khả năng chống thấm nước.

Điển hình như chiếc Xperia Z3, Sony Mobile đã giới thiệu thiết bị trước báo chí rằng nó đạt được mức cao nhất của đánh giá chống thấm nước và khẳng định là một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn không thấm nước. Ngay cả các video quảng cáo Xperia Z3 cũng là cảnh sử dụng thiết bị ở hồ bơi.

Có thể nói, tính năng chống thấm nước đã là một phần quan trọng trong các quảng cáo sản phẩm của Sony. Có lẽ công ty cần phải rõ ràng về chính sách mới của mình, vì nó đã gây khó hiểu đối với khách hàng. Người dùng chọn mua Sony Xperia đa phần đều mong rằng có thể sử dụng thiết bị dưới nước, chính sách bảo hành mới của công ty chắc chắn sẽ gây không ít thất vọng cho người dùng.
55Vote
43Vote
35Vote
23Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).