Microsoft Cấm Cửa Google Search Trên Lumia Đời Mới

16 Tháng Bảy 201412:25 SA(Xem: 6542)
Microsoft Cấm Cửa Google Search Trên Lumia Đời Mới
Mới đây, Microsoft, dường như hãng này đã quyết định loại bỏ Google - như một công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị Lumia chạy Windows Phone thế hệ mới. Theo đó, người dùng mất đi tuỳ chọn đặt Google làm máy tìm kiếm trên Internet Explorer (khi đánh yêu cầu tìm kiếm thẳng vào address bar kết quả trả về từ Google).

blank
Được biết, hiện tại, Lumia 630 và Lumia 930 là hai thiết bị cầm tay đầu tiên được phát hành chính thức dưới sự kiểm soát của Microsoft, sẽ không còn có tùy chọn để sử dụng Google như một công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của mình. Trước đó, người dùng Lumia dưới thời Nokia vẫn được tự do lựa chọn công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, theo một báo cáo không chính thức thì số người sử dụng Google trên Windows Phone là không nhiều. Hiện vẫn chưa rõ những sản phẩm nào tiếp theo của Microsoft sẽ vấp phải "lệnh cấm vận" này, nhưng có vẻ các thiết bị Lumia được ra mắt trước đây sẽ không bị ảnh hưởng.

Đồng thời qua thử nghiệm của GenK với chiếc Lumia 930 chính hãng ở Việt Nam, người dùng vẫn có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định bên cạng Bing. Không rõ lệnh cấm này có được Microsoft mang đến các máy bán ở VN qua bản cập nhật phần mềm hay không. Nhưng nếu có thì đây sẽ là tin rất buồn cho cộng đồng WP Việt vì Bing vốn chưa được địa phương hoá tại VN cho kết quả tìm kiếm kém chính xác rất nhiều so với Google.


blank
Thông thường, các nhà sản xuất điện thoại có quyền để tùy chọn công cụ tìm kiếm cho riêng mình, nhưng có vẻ như Nokia dưới thời Microsoft không còn nhận được sự xa xỉ đó. Ngoài ra, điều này còn được xem là đi ngược lại với xu hướng chung của toàn cầu: "hợp tác và phát triển", với minh chứng cụ thể là việc Apple cùng bắt tay với Google. Theo đó, Apple cho phép người dùng lựa chọn giữa Google, Yahoo và Bing trong trình duyệt Safari của iOS, còn Google cho phép người dùng Android lựa chọn Ask, Bing, Yahoo hay Google trên Chrome.

blank
Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng, Bing của Microsoft đã thực sự lớn mạnh hơn rất nhiều trong thời gian qua. Nổi bật chính là việc "thánh cô" Cortana liên tục dự đoán chính xác các kết quả trong loại World Cup 2014 khi sử dụng nền tảng Bing. Thêm vào đó, thị phần Windows Phone không còn "khiêm tốn" như xưa - cũng cần "có đất để dụng võ" nên việc Microsoft loại bỏ Google ra khỏi danh sách các công cụ tìm kiếm và thay bằng một sản phẩm của hãng này là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là động thái này của Microsoft rồi sẽ đi tới đâu? Liệu có đẩy hãng vào những vụ kiện chống độc quyền từng khiến Microsoft khốn đốn?

Theo: http://genk.vn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).