Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 5555)
Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone
blank
Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít được dùng trên hệ điều hành iOS. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Tim Cook đã thừa nhận nhiều khách hàng muốn có tùy chọn này, nhưng ông cũng khẳng định những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail sẽ không thể bị xóa.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu người dùng loại bỏ chúng, có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trên thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng thoải mái loại bỏ chúng".

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ, nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách cho các ứng dụng ít quan trọng hơn. Trên iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips. Còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc người dùng sử dụng các ứng dụng mặc định. Chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn có được sự hài lòng từ khách hàng”.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về chính sách mới của Apple đối với người dùng iOS. Có thể tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên, mà sẽ đến trong các bản cập nhật sau đó.
58Vote
44Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).