Cảnh Báo: Lỗ Hổng Trên Android Khiến Mật Mã Màn Hình Khóa Có Nguy Cơ Bị Qua Mặt

17 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 6626)
Cảnh Báo: Lỗ Hổng Trên Android Khiến Mật Mã Màn Hình Khóa Có Nguy Cơ Bị Qua Mặt
blank
Một lỗ hổng mới trên hệ điều hành di động Android đã bị phát hiện. Nó có thể cho phép kẻ xấu vượt mật mã khóa màn hình và toàn quyền truy cập thiết bị.

Theo đó, lỗ hổng được tìm thấy bởi đại học Texas, và đã được thông báo tới nhóm phụ trách của Android vào tháng 06/2015, một bản cập nhật đã được phát hành để khắc phục vào tháng 09/2015.

Cụ thể, lỗ hổng xuất hiện trên các thiết bị chạy Android Lollipop 5.0 cho tới 5.1.1. Tin tặc sẽ điền vào ô mật mã một chuỗi với số lượng ký tự đủ lớn, trong khi ứng dụng Camera đang được bật.


Nhờ đó, màn hình khóa sẽ bị vô hiệu hóa và màn hình chính của thiết bị sẽ được hiển thị. Lúc này thiết bị đã bị truy nhập hoàn toàn, thậm chí ngay cả khi mã hóa được bật.


Kỹ thuật vượt qua màn hình khóa không phải là một điều quá mới mẻ, bởi hệ điều hành iOS cũng gặp một vài lỗ hổng tương tự. Người dùng thiết bị di động cần luôn cẩn thận hơn đối với các thiết bị và dữ liệu của mình, đặc biệt là những dữ liệu nhạy cảm.
519Vote
46Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.