Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi

18 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 6030)
Intel Lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi
blank
Tháng 09/2015, Intel đã thành lập Ủy Ban Đánh Giá Bảo Mật Xe Hơi (ASRB), nhằm xây dựng các tiêu chuẩn và biện pháp đảm bảo an toàn cho xe hơi, ngăn ngừa các nguy cơ bị các tin tặc, virus,… tấn công với ý đồ xấu. Bộ tiêu chuẩn sẽ được vận dụng trong quá trình thiết kế, chế tạo xe lẫn khi đang sử dụng ngoài thực tế.

Trước đây, khóa cửa xe có thể là biện pháp an toàn duy nhất để đảm bảo không bị kẻ gian đột nhập. Nhưng có vẻ như khái niệm bảo mật cần phải được định nghĩa lại đối với các mẫu xe hơi hiện đại, đã được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, kết nối xe với Internet, xe tự động,... Năm 2015 đã chứng kiến nhiều lỗ hổng xuất hiện trên xe hơi, có thể bị khai thác tấn công, xâm nhập trái phép và thậm chí là chiếm quyền điều khiển.

Ủy Ban Bảo Mật Xe Hơi của Intel dù không có quyền lực chính thức, nhưng với các công nghệ bảo mật hiện công ty đang nắm giữ, sẽ có nhiều bài kiểm tra các hệ thống bảo mật trên xe hơi được tiến hành. Từ đó, Intel sẽ xây dựng ra các chuẩn mực an ninh phù hợp với thực tiễn nhất. Đồng thời, công ty cũng kêu gọi sự tham gia của các chuyên gia bảo mật trên thế giới.


Được biết, công nghệ của Intel đang được trang bị cho một số mẫu xe của BMW, Infiniti Q50 và Hyundai Genesis 2015. Mặt khác, họ cũng đang đầu tư phát triển nhiều công nghệ tiên tiến dành cho xe hơi, thậm chí là xe tự lái. Intel cùng với McAfee đã tiến hành một nghiên cứu tình hình bảo mật xe hơi hiện nat. Theo đó, trên xe có 15 bộ phận có khả năng bị hack cao nhất, bao gồm cả hệ thống điều khiển phanh, đánh lái, remote, các hệ thống chẩn đoán thông minh,…

Intel cho biết, các thông tin cá nhân của người dùng sẽ phải được đảm bảo an toàn. Những model xe hiện có thể thu thập rất nhiều dữ liệu như địa điểm, ghi âm cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi, lịch sử điều hướng, tìm kiếm,… Tất cả đều có thể trở thành mục tiêu tấn công. Giải pháp trong tương lai được đưa ra là hệ thống tường lửa phải đủ mạnh, các mối đe dọa cần được liên tục phân tích và cập nhật OTA thường xuyên.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).