Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California

21 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 7005)
Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California
blank
Tháng 09/2015, trang The Guardian cho biết, Apple đã có cuộc họp với các quan chức tại Cục Đăng Kiểm Phương Tiện Cơ Giới (DMV) ở khu vực California, để bàn kế hoạch có liên quan tới model xe tự hành, được cho là đang được bí mật phát triển.

Cụ thể, Mike Maletic - một cố vấn pháp luật của Apple - đã có cuộc họp kéo dài gần 1 giờ với Mike Maletic - một chuyên gia về xe tự lái, quyền giám đốc DMV, và Brian Soublet - phó giám đốc của DMV.

Được biết, cuộc họp còn có sự tham gia của Stephanie Dougherty - giám đốc chiến lược phát triển tại DMV, và là đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định xe tự lái tại California.

Vào hồi tháng 08/2015, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm xe tự hành, và nơi được chọn có thể là một căn cứ quân sự cũ. Công ty đã không có bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook đã được hỏi về kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple, câu trả lời của ông là: “Chúng tôi đang xem xét nhiều thứ và quyết định thật sự đầu tư vào một vài trong số đó”

Nguồn tin còn cho biết hiện đã có 10 hãng bao gồm cả Google, Tesla, BMW, Honda,… đang được DMV phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái ở California, Mỹ. Do đó, nếu Apple đã nghĩ tới chuyện giấy phép thì có thể quá trình phát triển xe tự lái của hãng đã đạt tới một mức độ thành công nhất định.

Hiện tất cả chỉ mới là những thông tin suy đoán dựa theo nguồn tin từ trang The Guardian. Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì trước tin tức này.
513Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).