Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới

26 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 3961)
Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Volkswagen quyết định sẽ sa thải thêm 3 nhân viên cấp cao, bao gồm Michael Horn - giám đốc thị trường Mỹ, Ulrich Hackenberg - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Audi, và Wolfgang Hatz - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Porsche.

Động thái mới của Volkswagen diễn ra trong bối cảnh CEO Martin Winterkorn chính thức tuyên bố từ chức. Được biết, sẽ còn có nhiều thay đổi về nhân sự của Volkswagen trong thời gian tới. Dự kiến, Matthias Muller - CEO của Porsche - sẽ được bổ nhiệm thay thế vị trí của Martin Winterkorn.

Việc Michael Horn, Ulrich Hackenberg và Wolfgang Hatz bị sa thải được xem là một sự đi xuống của 3 nhân vật cấp cao. Trong đó, Michael Horn đã quản lý thị trường Mỹ được gần 2 năm, thay thế cho Jonathan Browning, người được đánh giá cao nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số tại thị trường này.


Ulrich Hackenberg, trước khi tiếp quản bộ phận R&D của Audi, đã có những sáng kiến giúp Volkswagen tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Còn Wolfgang Hatz, ông đã dẫn dắt bộ phận R&D của Porsche từ năm 2011 và chịu trách nhiệm quản lý phát triển động cơ và hộp số cho toàn bộ các xe thuộc tập đoàn Volkswagen.

Hậu quả từ vụ bê bối trong vấn đề khí thải trên các động cơ diesel của Volkswagen đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vừa phải đối mặt với những khoản tiền phạt khổng lồ, Volkswagen vừa phải tìm cách vực dậy hình ảnh thương hiệu, và tái tổ chức lại nhân sự khi những lãnh đạo cấp cao buộc phải ra đi.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).