Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!

27 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 5110)
Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!
blank
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Đã có rất nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển công nghệ sạc nhanh trên thiết bị cầm tay. Tháng 09/2015, Doron Myersdorf – nhà sáng lập công ty StoreDot tại Herzeliya, Israel – đã công bố những thành tựu đầu tiên về công nghệ pin sạc mới.

Theo đó, StoreDot cho biết, công nghệ mới sẽ chỉ mất khoảng 1 phút cho 1 lần sạc, tương đương với khoảng thời gian pha xong một tách cà phê. Để đạt được thành tựu này, Myersdorf đã nhận về khoản đầu tư lên tới 66 triệu USD từ các công ty tên tuổi như Samsung, hay tỷ phú người Nga là Roman Abramovich.

Được biết, Doron Myersdorf từng làm việc tại công ty sản xuất chip SanDisk. Đồng thời, ông cũng từng hợp tác với 2 vị giáo sư tại Đại học Tel Aviv để nghiên cứu ra các hợp chất trên viên pin mới.

Những công trình trước đó của StoreDot chỉ cho số lần sạc tối đa rất thấp, đồng nghĩa với việc viên pin trên smartphone sẽ bị chai khá nhanh. Nhưng công nghệ mới hứa hẹn sẽ cho tuổi thọ của viên pin có thể được sạc tối đa 2.000 lần, gấp đôi hoặc gấp 3 những công nghệ pin hiện hành.

Với công nghệ mới, StoreDot đã bổ sung thêm thành phần hóa học là các chất axit amin được nghiên cứu độc quyền trong những viên pin lithium phổ thông, giúp việc nạp năng lượng nhanh hơn, an toàn hơn.

Theo các công bố ban đầu, StoreDot sẽ cố gắng đưa những viên pin sạc trong 60 giây lên smartphone. Chi phí để sản xuất một viên pin sẽ tiêu tốn thêm khoảng 30% giá thành so với những công nghệ hiện hành. Mỗi viên pin được sản xuất theo công nghệ mới sẽ có giá khoảng 100 USD.

Bên cạnh đó, StoreDot chia sẻ thêm, nếu ứng dụng thành công, thế hệ pin mới sẽ sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2017, và sẽ sớm xuất hiện trên những mẫu xe điện của Tesla sắp tới.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).