FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android

29 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 6220)
FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android
blank
Đầu năm 2015, các nhà cầm quyền đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền đối với sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm ở thị trường Châu Âu. Hạ tuần tháng 09/2015, một động thái tương tự cũng đang được tiến hành với hệ điều hành Android ở Mỹ.

Theo trang Bloomberg, Bộ Tư Pháp Mỹ và FTC – Ủy Ban Thương Mại Liên Bang – đã xác định FTC sẽ là cơ quan tiến hành cuộc điều tra này.

Theo đó, FTC được cho là đã gặp gỡ các bên liên quan đến cuộc điều tra, trong đó bao gồm một số đối thủ của Google. Hiện danh tính của các bên vẫn chưa được công bố. Nguyên nhân khiến cuộc điều tra được tiến hành là do các đối thủ cạnh tranh của Google đã bày tỏ mối lo ngại về việc Google ưu tiên các ứng dụng, dịch vụ của mình trên hệ điều hành Android hơn các ứng dụng bên thứ ba.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc tìm hiểu liệu Google có cố tình làm nổi bật các ứng dụng và dịch vụ của công ty được cài sẵn trên các thiết bị Android hay không. Một số ý kiến cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho các công ty đối thủ trong việc tiếp cận với người dùng.

FairSearch.org – một tổ chức bao gồm các công ty như Microsoft, Nokia, Expedia…, đã từng phàn nàn về hoạt động tìm kiếm của Google ở châu Âu – đã rất hài lòng khi cuộc điều tra của FTC nhắm vào Android được tiến hành.

Trước đó, Ủy Ban Hành Động Châu Âu đã kết thúc cuộc điều tra và đã xác định hành động độc quyền của Google là có xảy ra trên thực tế, và cũng đã có những biện pháp chế tài cụ thể.

Một nguồn tin tiết lộ, FTC đã nắm được các bằng chứng cho thấy việc làm của Google sẽ gây khó khăn và làm hạn chế sự lựa chọn của người dùng đối với các công ty đối thủ.
50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).