Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức

01 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 3930)
Volkswagen Có 10 Ngày Để Trình Phương Án Khắc Phục Hậu Quả Gian Lận Khí Thải Cho Chính Phủ Đức
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Chính phủ Đức đã ra yêu cầu Volkswagen phải đệ trình phương án khắc phục hậu quả của việc gian lận khí thải trên các động cơ diesel của hãng trong vòng 10 ngày.

Theo đó, một bức thư có chữ ký của Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã được gửi cho Volkswagen, nội dung thư yêu cầu công ty đưa ra kế hoạch và lịch trình cụ thể để khắc phục hơn 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel có trang bị phần mềm gian lận khí thải trên toàn cầu trước ngày 07/10/2015.

Ông Alexander Dobrindt cho biết, nếu Volkswagen không thể đưa ra một giải pháp có thể chấp nhận được, chính phủ Đức sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ban hành lệnh cấm 2.8 triệu chiếc xe thuộc diện vi phạm được lưu hành trên các con đường của nước này.

Trong khi đó, Thụy Sĩ cũng đã cấm mua bán những chiếc xe thuộc diện bị ảnh hưởng của Volkswagen, kể cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng. Đồng thời, các quốc gia khác vẫn đang tiếp tục điều tra để đưa ra phán quyết.

Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết, công ty dự định sẽ đệ trình phương án giải quyết đúng thời hạn, và sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến khách hàng cùng các nhà chức trách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất mà Volkswagen hiện đang phải đối mặt. Các công tố viên ở Đức đã quyết định tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào cựu CEO Martin Winterkorn, truy cứu trách nhiệm của ông trong vụ bê bối gian lận khí thải nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới.

Ngoài ra, Bộ Tư Pháp Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về vụ bê bối của Volkswagen. Công ty cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách và hỗ trợ tối đa cho các cuộc điều tra.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).