Đồng Sáng Lập Twitter Jack Dorsey Dự Kiến Sẽ Được Bổ Nhiệm Vị Trí CEO

02 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 3927)
Đồng Sáng Lập Twitter Jack Dorsey Dự Kiến Sẽ Được Bổ Nhiệm Vị Trí CEO
blank
Jack Dorsey

Thượng tuần tháng 10/2015, trang Recode cho biết, Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành tạm thời của mạng xã hội Twitter, rất có thể sẽ được bổ nhiệm vào vị trí CEO chính thức.

Nguồn tin cho biết thêm, Twitter đang tiến hành việc bổ nhiệm các vị trí quan trọng của công ty, với mong muốn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm trong thời gian qua.

Trong 3 tháng kể từ khi Dick Costolo rời bỏ vị trí CEO, Twitter vẫn tìm kiếm một người đảm nhiệm vị trí này, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một sự tiến triển nào. Do đó, Jack Dorsey – người đang tạm thời nắm giữ vị trí CEO, và cũng là đồng sáng lập Twitter – sẽ có thể được bổ nhiệm chính thức.

Tuy nhiên, Jack Dorsey hiện đồng thời là người sáng lập và là CEO của Square, một doanh nghiệp trẻ chuyên về thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến. Nếu được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Twitter, Dorsey sẽ bị yêu cầu phải đảm nhiệm công việc này toàn thời gian.


Điều đó có nghĩa là Jack Dorsey chỉ được lựa chọn một trong hai vị trí. Mà Square hiện đang trong giai đoạn vô cùng quan trọng: chuẩn bị IPO. Trả lời phỏng vấn, Dorsey cho biết anh cũng rất tâm huyết với mạng xã hội Twitter, nên đây là một trường hợp rất khó xử.

Quyết định cuối cùng sẽ được hội đồng quản trị của Twitter xem xét và công bố trong tương lai gần. Khả năng Dorsey trở thành CEO của Twitter là khá cao, do tình hình kinh doanh hiện tại của công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần một CEO có khả năng vực dậy công ty.

Giá cổ phiếu của Twitter đã chạm mốc thấp nhất vào cuối tháng 08/2015. Cùng với đó là những đánh giá tiêu cực của các chuyên gia. Twitter lại chưa có định hướng phát triển rõ ràng, do 3 vị CEO đã ra đi càng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại. Việc Jack Dorsey đảm nhiệm vị trí CEO sẽ có thể trấn an các nhà đầu tư, và giúp vạch ra chiến lược phát triển mới cho công ty.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).