Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

05 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 4111)
Microsoft Nghiên Cứu Công Nghệ Mới Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin
blank
Tháng 10/2015, Microsoft tuyên bố đang tiến hành dự án nghiên cứu mới, có thể tạo ra loại pin có thời gian sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ pin hiện nay.

Theo đó, loại pin mới hứa hẹn có thể giúp chiếc laptop có thời gian sử dụng trong nhiều tuần liền mà không cần sạc. Hiện nay, hầu hết các công nghệ giúp kéo dài thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử là tạo ra những thỏi pin có dung lượng cao. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử đang ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trong khi công nghệ pin vẫn chưa thể hoàn toàn đáp ứng được.

Chuyên gia nghiên cứu Ranveer Chandra tại phòng thí nghiệm của Microsoft cho biết: “Thay vì chờ đợi những thỏi pin hoàn hảo, chúng tôi đang sử dụng tất cả những công nghệ có sẵn để tìm ra giải pháp”.

Về cơ bản, giải pháp của Microsoft là sử dụng tổng hợp các loại pin từ những vật liệu khác nhau, và dùng một phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành để quản lý và giúp tiết kiệm điện năng.

Có nghĩa là, hệ thống sẽ tự điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng thấp hơn mỗi khi người dùng thực hiện các tác vụ đơn giản, chẳng hạn như duyệt mail hay soạn thảo word, để giúp tiết kiệm năng lượng. Còn nếu người dùng chơi game hay thiết kế đồ họa, hệ thống sẽ điều chỉnh sang loại pin có hiệu năng cao hơn. Nhìn chung, thiết bị sẽ kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn so với bình thường.

Yếu tố quan trọng nhất của hệ thống này là công nghệ “machine learning” từng được Microsoft sử dụng nội bộ, giúp thiết bị có khả năng phát hiện gian lận thẻ tín dụng. Machine Learning sẽ cho phép hệ thống biết được thói quen sử dụng của người dùng, từ đó có cách phân phối hiệu quả hơn.

Nếu người dùng có thói quen di chuyển và không thường xuyên cắm sạc laptop, hệ thống sẽ ưu tiên tốc độ sạc pin nhanh nhất, giúp cho thiết bị luôn trong tình trạng đầy pin với thời gian sạc ngắn hơn. Nếu thiết bị lúc nào cũng được cắm sạc, hệ thống sẽ nhận biết và đặt ở chế độ thông thường.

Microsoft chia sẻ thêm, công nghệ mới có thể áp dụng từ các thiết bị di động như laptop, smartphone cho đến xe điện…
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).