Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV

05 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 4038)
Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang The Guardian (Anh) đưa tin về nghi án Samsung đã dùng một tính năng là Motion lighting – để làm giảm độ sáng màn hình trên các TV đời mới của hãng, nhằm làm giảm điện năng tiêu thụ – với mục tiêu có được kết quả đánh giá có lợi.

Cụ thể, trang The Guardian cho rằng, tính năng Motion lightning chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, nhằm can thiệp đến kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng theo hướng có lợi cho Samsung. Tuy nhiên, Samsung đã phản bác thông tin trên bằng một bài đăng trên trang blog samsungtomorrow.com.

Theo đó, Samsung cho rằng Motion lighting là một thiết lập mặc định trên TV. Tính năng này có giá trị thực tế, chứ không chỉ là một tính năng được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Samsung khẳng định, Motion lighting giúp tiết kiệm điện năng trong điều kiện thực tế. Đây không phải là một chế độ chỉ được kích hoạt trong cuộc thử nghiệm, mà là chế độ mặc định được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, cung cấp năng lượng tiết kiệm và giúp giảm thiểu được những tác động đến môi trường.

Trích bài viết trên trang samsungtomorrow: “Motion lighting được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 trên tất cả các model TV Samsung như là một phần của hàng loạt các tính năng mà chúng tôi đã phát triển với mục tiêu hướng các công nghệ truyền hình của chúng tôi theo hướng thân thiện với môi trường,. Samsung vô cùng tự hào và luôn nỗ lực đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này”.

Theo nội dung của bài viết, nếu người dùng thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang một chế độ khác thì tính năng Motion lighting sẽ tắt. Việc này nhằm đưa ra quyền lựa chọn cho người dùng: chọn tiết kiệm điện hoặc chọn khả năng hiển thị hình ảnh trên TV của Samsung.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).