Android: 10 Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Sạc Pin Và Cách Khắc Phục

06 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 8769)
Android: 10 Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Đến Tốc Độ Sạc Pin Và Cách Khắc Phục
blank
Có một lúc nào đó người dùng Android chợt phát hiện ra mình phải cắm sạc suốt một đêm để sạc đầy thiết bị của mình. Lý do thường được nghĩ đến đầu tiên là Pin bị “chai”. Thực tế, có rất nhiều lý do khác ảnh hưởng đến tốc độ sạc của một thiết bị Android. Dưới đây là một số những nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục:

  • Người Dùng Đang Sử Dụng Một Sợi Cáp Hỏng

blank
Một lý do khá phổ biến khiến quá trình sạc Pin mất nhiều thời gian hơn là do cáp kết nối. Hãy kiểm tra cáp kết nối Micro-USB để chắc chắn rằng các chân tiếp xúc không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Việc sử dụng một sợi cáp bị mòn chân tiếp xúc sẽ khiến tốc độ sạc giảm đi rõ rệt. Để khắc phục, người dùng chỉ cần thay thế một sợi cáp mới.

  • Nguồn Điện Cung Cấp Không Đủ

blank
Nhiều người dùng sử dụng cổng USB của máy tính để sạc điện thoại mà không để ý rằng nguồn điện được cung cấp rất nhỏ, khiến tốc độ sạc khá chậm. Ngay cả với USB 3.0, dòng điện ra chỉ đạt mức tối đa 0.9A (0.5A cho USB 2.0). Vì vậy, hãy sử dụng Adapter sạc tiêu chuẩn được bán kèm theo máy với một nguồn điện ổn định để cho tốc độ sạc tối ưu nhất.

  • Adapter Sạc Có Vấn Đề

blank
Việc cắm Adapter sạc vào ổ điện không đúng cách cũng có thể khiến thời gian sạc pin bị kéo dài. Ngoài ra, không loại trừ nguyên nhân các mạch điện tử trong Adapter bị hỏng hóc dẫn đến không đủ nguồn cung cấp cho điện thoại. Nếu thấy quá trình sạc pin bị kéo dài, người dùng cũng hãy kiểm tra lại Adapter sạc để có thể thay mới đúng lúc.

  • Thiết Bị Đã Lỗi Thời

blank
Đây có thể là một chủ đề nhạy cảm, vì không phải ai cũng có điều kiện để thay mới điện thoại thường xuyên. Các thiết bị hiện đại sẽ được trang bị vi xử lý hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, chẳng hạn như công nghệ Quick Charge của Qualcomm.

Ngoài ra, một số thiết bị có khả năng tăng điện áp nguồn sạc. Những thiết bị đời cũ chắc chắn sẽ sạc chậm hơn so với những thiết bị mới, cách khắc phục cho vấn đề này là lên đời thiết bị.

  • Pin Hỏng

blank

Đã có nhiều trường hợp các nhà sản xuất phải thu hồi toàn bộ lô pin do lỗi kỹ thuật. Bên cạnh đó, theo thời gian và mức độ sử dụng, chất lượng của thỏi pin cũng sẽ giảm đi đáng kể, gặp phải các vấn đề như bị chai, phù, không giữ điện... Với những trường hợp này, người dùng nên thay mới thỏi pin (nếu thiết bị có thỏi pin thuộc loại có thể tháo rời)

  • Do Thói Quen Sử Dụng

blank
Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị, giữ màn hình hiển thị luôn luôn bật, cũng sẽ làm mất rất nhiều thời gian để sạc đầy. Hãy tắt nguồn điện thoại và sạc pin một cách nghiêm túc để kéo dài tuổi thọ và thời gian sạc cũng sẽ được cải thiện.

  • Các Ứng Dụng Chạy Nền Đang Ngốn Pin

blank
Mặc dù màn hình là một trong những nguyên nhân chính gây tiêu hao năng lượng, nhưng những ứng dụng chạy nền trên hệ điều hành Android cũng sẽ ngốn pin rất đáng kể. Một số ứng dụng ngầm chạy trong nền sẽ khiến tốc độ sạc chậm hơn. Hơn nữa, tuổi thọ của pin cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Cách khắc phục tốt nhất để khắc phục là nên kiểm tra và thường xuyên đóng những tác vụ chạy nền không cần thiết.

  • Cổng Sạc Bị Bám Bụi Bẩn

blank
Môi trường xung quanh đầy bụi bẩn khiến cho cổng Micro-USB trên thiết bị bị nhiễm bụi. Những hạt bụi bẩn nhỏ có thể lọt vào bất kỳ lúc nào, khi người dùng cắm cáp vào để sạc, có thể sẽ khiến những hạt bụi kẹt sâu hơn trong ngóc nghách của cổng kết nối, gây nên tình trạng dẫn điện kém.

Người dùng nên sử dụng tăm bông hoặc một cái que nhỏ, mềm để lấy những vết bẩn ra khỏi cổng kết nối một cách nhẹ nhàng.

  • Cổng Sạc Bị Hỏng, Ăn Mòn

blank
Có một số trường hợp cổng Micro-USB bị lỗi khiến tốc độ sạc giảm đi trông thấy. Nếu thiết bị còn hạn bảo hành, người dùng hãy mang đến trung tâm gần nhất. Người dùng cũng có thể mang thiết bị đến những nơi có chuyên môn giúp sửa chữa hay thay mới.

Theo thời gian, cổng sạc có thể dễ bị ăn mòn các chân tiếp xúc. Nên theo dõi và lau chùi hợp lý để giữ cổng kết nối luôn sạch tránh xa những nguyên nhân có thể ăn mòn khác.
59Vote
42Vote
34Vote
27Vote
12Vote
3.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.