Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động

08 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 3604)
Google Giới Thiệu Dự Án Accelerated Mobile Pages – Giúp Tăng Tốc Độ Duyệt Web Di Động
blank
Facebook đã ra mắt tiện ích Instant Articles vào tháng 05/2015, giúp những người làm nội dung có thể đẩy trực tiếp nội dung lên Facebook, giúp tải nhanh hơn bằng việc hiển thị các quảng cáo đơn giản. Apple ra mắt Apple News vào tháng 06/2015, với khả năng chặn quảng cáo trên nền tảng iOS 9. Đây là những trở ngại lớn của Google, gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận chính tới từ quảng cáo của hãng.

Tháng 10/2015, Google công bố phiên bản thử nghiệm của hệ thống Accelerated Mobile Pages (Tăng Tốc Trang Web Di động), có khả năng giúp khắc phục các yếu tố làm chậm và quá tải web di động. Cùng với Google trong dự án AMP là những đối tác truyền thông nổi tiếng khác, bao gồm The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed và Vox Media, đơn vị chủ quản của trang thông tin The Verge.

Thành quả của dự án sẽ được công bố trên GitHub, hỗ trợ nhiều dòng lệnh phổ biến và một hệ thống cache thông minh hơn. Nếu thành công, người dùng sẽ có trải nghiệm web di động nhẹ hơn, tải nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Richard Gingras – lãnh đạo bộ phận Tin tức của Google cho biết: “Chúng tôi làm điều này vì tình yêu web và cảm thấy nó cần phải hoàn thiện hơn”. Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, AMP đã được chuẩn bị kỹ càng, bởi áp lực tới từ nhiều chương trình lưu trữ (hosting) quy mô lớn dành cho các nội dung ngoài.

AMP của Google có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm đến từ Facebook và Apple. Đặc biệt, phần lõi của hệ thống AMP có mã nguồn mở, được đưa lên GitHub. Nhờ đó, AMP có thể sử dụng như một công cụ cho nhiều nhà phát triển web, thay vì là một cổng nội dung như Apple News hay Instant Articles.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).