iPhone 6S: Thời Lượng Pin Của Máy Dùng Chip Samsung Yếu Hơn Chip TSMC?

09 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 4380)
iPhone 6S: Thời Lượng Pin Của Máy Dùng Chip Samsung Yếu Hơn Chip TSMC?
blank
Tháng 10/2015, sau khi iPhone 6S và 6S Plus được chính thức phát hành, một số nguồn tin đã phát hiện vi xử lý A9 có nguồn gốc từ 2 nhà cung cấp khác nhau, cụ thể là Samsung và TSMC. Nghi vấn được đặt ra là, liệu 2 phiên bản vi xử lý A9 có cung cấp hiệu năng sử dụng khác nhau?

Về cấu trúc, tất cả các máy iPhone 6S và 6S Plus đều được trang bị vi xử lý A9. Nhưng sự thật là rất khó để Samsung và TSMC có thể sản xuất được những sản phẩm vi xử lý giống hệt nhau. Theo trang Engadget, hiệu năng giữa 2 phiên bản chip A9 có một chút chênh lệch, khó nhận ra.

Một thành viên trên Reddit đã so sánh thời lượng pin giữa 2 phiên bản chip A9. Kết quả, chiếc iPhone 6S dùng vi xử lý do Samsung sản xuất có thời lượng sử dụng pin kém hơn. Cụ thể, thời lượng pin của máy sử dụng vi xử lý do TSMC sản xuất kéo dài hơn 2 giờ, so những máy dùng vi xử lý của Samsung. Bài kiểm tra được thực hiện thông qua phần mềm chấm điểm Geekbench 3.

John Poole, nhà phát triển phần mềm Geekbench, đã lưu ý về các tin đồn gần đây, có vẻ như dây chuyền sản xuất 16 nm của TSMC hiệu quả hơn dây chuyền 14 nm mà Samsung đang sử dụng, ít nhất là về khả năng kiểm soát năng lượng tiêu thụ. Nhưng ông cũng đã rất ngạc nhiên khi mức chênh lệch lên tới 2 giờ trong bài test của Geekbench.


Trang MyDrivers cũng đã tiến hành thử nghiệm với 1 loạt các bài kiểm tra khác nhau, sử dụng thực tế lẫn kiểm tra bởi các phần mềm chấm điểm. Kết quả, MyDrivers cũng đã xác nhận, iPhone 6S dùng vi xử lý do Samsung sản xuất tiêu thụ pin nhanh hơn. Phần mềm Antutu cho thấy, vi xử lý của Samsung khiến máy nóng so với vi xử lý TSMC.

Sức mạnh xử lý của 2 phiên bản chip được cho là tương đương, và sẽ không có sự khác biệt nào về tốc độ trong quá trình sử dụng. Người dùng muốn phân biệt 2 phiên bản chip, hãy kiểm tra mã hiệu của thiết bị. Người dùng có thể tải về ứng dụng có tên “Lirum Device Info Lite” từ App Store để kiểm tra. iPhone 6S và 6 Plus dùng vi xử lý do Samsung sản xuất sẽ lần lượt có mã hiệu là N71AP và N66AP. Còn với những máy dùng vi xử lý của TSMC, mã hiệu sẽ là N71mAP và N61mAP.

Dù vậy, người dùng không nên quá lo lắng vì hiệu quả sử dụng pin thực tế có thể sẽ khác so với các bài kiểm tra. Thực tế sẽ cần thêm thời gian, các phản hồi từ người dùng và Apple để làm sáng tỏ sự khác biệt này.
56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).