Google Bổ Nhiệm 3 Phó Chủ Tịch Mới

13 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 6020)
Google Bổ Nhiệm 3 Phó Chủ Tịch Mới
blank
Google đã chính thức thành lập Alphabet và tiến hành tái cơ cấu để sát nhập. Đây được xem là bước chuyển mình lớn nhất trong lịch sử của công ty. Theo đó, đồng sáng lập Larry Page trở thành CEO của tổng công ty Alphabet, còn Sundar Pichai trở thành CEO của Google.

Đến tháng 10/2015, công ty đã bắt đầu có những bổ nhiệm mới tại các vị trí cao cấp và quan trọng, hướng đến mảng kinh doanh quảng cáo và Android, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian tới.

CEO Sundar Pichai đã chính thức bổ nhiệm 3 vị trí Phó chủ tịch cấp cao mới. Cụ thể, Neal Mohan trở thành Phó chủ tịch cấp cao mảng Hiển thị và quảng cáo. Đây được xem là mảng kinh doanh chính của Google sau khi tái cơ cấu. Trách nhiệm của Mohan sẽ là rất lớn, nhưng ông cũng được đánh giá là một nhân tài của Google, đã từng được Twitter và Dropbox tìm mọi cách chiêu mộ.


Bên cạnh đó là vị trí Phó chủ tịch cấp cao của mảng Android, sẽ do ông Hiroshi Lockheimer đảm nhiệm. Hiroshi Lockheimer từng là trợ thủ đắc lực của Sundar Pichai, từng giữ vị trí quản lý mảng Android và Chrome.

Cuối cùng là vị trí Phó chủ tịch cấp cao mảng Bán hàng và điều hành toàn cầu, sẽ do ông Philip Schindler đảm nhiệm. Trước đây, Schindler từng là Phó chủ tịch mảng quảng cáo, nên có thể nói đây sẽ là thay đổi lớn và đầy thách thức với ông.

Mục đích của việc bổ nhiệm 3 vị trí cao cấp mới của Google là hướng tới cạnh tranh với các công ty Internet khác trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm, đặc biệt là Facebook. Có thể thấy, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực kinh doanh này, sau khi tái cơ cấu thành Alphabet và tách riêng các mảng kinh doanh không liên quan.
529Vote
43Vote
32Vote
20Vote
14Vote
4.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).