Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 3839)
Qualcomm Bán Lại Vuforia – Bộ Phận Thực Tế Tăng Cường
blank
Tháng 10/2015, Qualcomm công bố đã bán lại Vuforia, bộ phận thực tế tăng cường, cho PTC – công ty chuyên cung cấp nền tảng và giải pháp công nghệ Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Theo thỏa thuận, PTC cũng sẽ mua lại cả hệ sinh thái lập trình viên của Vuforia. Hiện chưa rõ lý do dẫn đến quyết định này, có thể do Qualcomm nhận thấy được tiềm năng của Vuforia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với PTC; hoặc do hãng muốn tập trung hơn vào các mảng cốt lõi như mảng chip.

Qualcomm Vuforia đã được phát triển từ năm 2010. Đây là một nền tảng hình ảnh di động, giúp các lập trình viên viết ra các phần mềm có khả năng nhận biết thế giới thực, từ đó đặt một lớp thông tin ảo lên trên đó.

Ví dụ, Vuforia có thể dùng để viết một ứng dụng mua sắm, khi người dùng bước vào một cửa hàng bách hóa, có thể mở ứng dụng để xem các khuyến mãi hiện có. Người dùng chỉ cần soi camera vào một món đồ, có thể nắm bắt được các thông tin về chất liệu, màu sắc và giá bán.

Ưu điểm của Vuforia là thư viện hình ảnh đồ sộ, cùng với khả năng nhận biết vật thể được tập trung phát triển. Với Vuforia, mã hiệu để nhận biết không cần là một hình ảnh vật thể cụ thể, người dùng có thể sử dụng các dữ liệu riêng, các mã QR… Vuforia còn giúp thiết kế các vật thể 3D một cách đơn giản hơn, không tốn nhiều thời gian và công sức, nhờ vào công cụ Multi-Targets.

Qualcomm nhấn mạnh rằng PTC cam kết sẽ tiếp tục phát triển Vuforia, các ứng dụng hiện hành cũng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực. Được biết, thương vụ sẽ kết thúc trong năm 2015, với mức giá chưa được tiết lộ.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).