SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty

16 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 3609)
SanDisk Đang Cân Nhắc Việc Bán Lại Công Ty
blank
Trung tuần tháng 10/2015, trang Bloomberg đưa tin về việc SanDisk đang cân nhắc khả năng bán lại công ty. SanDisk, có trụ sở tại Milpitas, California, là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thẻ nhớ, ổ cứng di động và ổ SSD.

Nguồn tin cho biết thêm, SanDisk đã có cuộc đàm phán với 2 đối thủ trước đây của mình, bao gồm Micron Technology Inc. và Western Digital Corp. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán vẫn còn là bí mật.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc SanDisk được mua lại bởi một công ty khác sẽ không thể diễn ra nhanh chóng, bởi vì công ty đang có mối liên kết với Toshiba trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cho nên, các thỏa thuận liên quan tới việc bán lại công ty của SanDisk sẽ cần sự chấp thuận từ Toshiba.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ các bên liên quan. Tuy nhiên, khả năng sáp nhập giữa các công ty là khá cao. Với Micron, cả Micron và SanDisk dường như khá yếu thế để có thể cạnh tranh trực tiếp với những công ty lớn, chẳng hạn như Samsung.

Có thể thấy, các sản phẩm chip nhớ của Samsung hiện đang có mặt trên rất nhiều máy tính và thiết bị di động. Cho nên, việc sáp nhập giữa các công ty yếu thế sẽ có thể tạo ra một thế lực mới đáng kể hơn trên thị trường chip nhớ. Còn về phía Western Digital, việc mua lại SanDisk có thể giúp công ty bớt phụ thuộc vào việc kinh doanh HDD và đẩy mạnh việc sản xuất SSD trong tương lai.

Năm 2015 đã chứng kiến rất nhiều vụ sáp nhập và thương vụ mua bán trong mảng bán dẫn. Các công ty trong ngành công nghiệp trị giá 300 tỷ USD đang phải đối mặt với tình hình chi phí gia tăng mà cơ sở khách hàng lại bị thu hẹp. Điều này khuyến khích sự hợp tác hoặc sáp nhập để có thể mở rộng quy mô phát triển.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.