Apple Ra Mắt Chính Sách Cổ Phiếu RSU Mới Cho Tất Cả Nhân Viên Để Giữ Chân Nhân Tài

16 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 7512)
Apple Ra Mắt Chính Sách Cổ Phiếu RSU Mới Cho Tất Cả Nhân Viên Để Giữ Chân Nhân Tài
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã công bố chính sách RSU (Restricted Stock Units) mới sẽ được áp dụng trong nội bộ của công ty. Chính sách mới sẽ hỗ trợ cho những nhân viên làm việc hiệu quả và có đóng góp cho công ty bằng chính cổ phiếu của Apple.

Theo truyền thống của Apple, chỉ có các quản lý cao cấp và những người có vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật của công ty mới được hỗ trợ các gói RSU. CEO Tim Cook của Apple đã được cấp gói 1 triệu cổ phiếu vào năm 2011. Nhưng ông không được nhận toàn bộ 1 triệu cổ phiếu trong 1 lần duy nhất, mà được phát theo từng năm cho đến năm 2021.

Chính sách RSU mới của Apple sẽ bắt đầu được áp dụng cho tương tự đối với cả các nhân viên bình thường của công ty, nhưng số lượng cổ phiếu hỗ trợ sẽ thấp hơn so với các vị trí cao cấp. Đây được xem là một phương pháp giúp Apple giữ chân các nhân tài trong thời gian dài.

Trích trong email mà CEO Tim Cook gửi tới các nhân viên của Apple:

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã có chính sách ESPP (Employee Stock Purchase Plan), cho phép các nhân viên của công ty có cơ hội để trở thành cổ đông bằng cách mua cổ phiếu với giá thấp hơn thị trường. Đó là chính sách độc quyền chỉ áp dụng đối với nhân viên Apple.

Ngoài ESPP, một số người có vai trò nhất định cũng có thể tham gia chương trình RSU. Đây giống như một động lực khuyến khích sự đóng góp của họ đối với công ty. Để tiếp tục hỗ trợ các nhân viên xuất sắc của công ty, chúng tôi quyết định sẽ mở rộng các đối tượng được hỗ trợ các gói cổ phiếu giới hạn RSU.

Đối với Apple, nguồn lực quan trọng nhất, cũng là linh hồn của công ty, chính là toàn bộ nhân viên của công ty. Cùng với nhiều chính sách phúc lợi tiến bộ, đây chính là cách để chúng tôi nói lời cảm ơn. Thay mặt nhóm điều hành công ty, tôi muốn cảm ơn mọi người bởi những đóng góp rất lớn cho Apple. Làm việc cùng mọi người là một niềm vinh dự trong cuộc đời”.

Trong đó, đáng chú ý là, những đối tượng được tham gia chính sách sẽ bao gồm cả những nhân viên thuộc đội ngũ bán lẻ và AppleCare. Được biết, Apple hiện đã bắt đầu áp dụng chính sách RSU mới cho nhân viên của mình với các gói hỗ trợ bằng cổ phiếu của công ty, có giá trị từ 1000 - 2000 USD. Số tiền này có thể còn tăng cao hơn trong tương lai, nếu giá cổ phiếu của Apple tăng.

Có thể nói, đây là một chính sách khôn ngoan của Apple, không chỉ giúp giữ chân nhân tài, mà còn giúp các nhân viên có thêm động lực để cống hiến và giúp công ty ngày càng phát triển hơn. Vì sự tăng trưởng của công ty cũng chính là quyền lợi của họ.
54Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).