Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic

17 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 3713)
Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic
blank
Niantic Labs là một công ty khởi nghiệp, chuyên phát triển các thể loại game Augmented Reality – thực tế tăng cường – được thành lập trong nội bộ của Google. Tuy nhiên, Niantic Labs đã được tách ra độc lập sau đợt tái cơ cấu lớn và công ty mẹ trở thành Alphabet.

Tháng 09/2015, Niantic Labs công bố một dự án game mới rất độc đáo: Pokemon GO, cho phép người chơi tham gia vào những cuộc đi săn Pokemon và chiến đấu trong thực tế, dựa trên công nghệ thực tế tăng cường và một thiết bị di động.

Ngay lập tức, dự án Pokemon GO đã thu hút được sự chú ý của Nintendo. Tháng 10/2015, Nintendo và Google đã quyết định sẽ đầu tư 20 triệu USD để phát triển tựa game Pokemon GO. Cùng với đó là khoản ngân sách bổ sung lên tới 10 triệu USD nếu như Niantic Labs đáp ứng được một số điều kiện và dự án có tiến triển.

CEO John Hanke của Niantic Labs cho biết, dự án Pokemon GO đã được triển khai từ năm 2014. Nhưng khi đó Niantic Labs vẫn thuộc nội bộ của Google và chỉ đến năm 2015 thì nó mới được tách ra thành một công ty riêng. Thời điểm này, Nintendo đã ngỏ ý muốn đầu tư vào Niantic Labs.

Ông Hanke cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi ý tưởng của Pokemon GO được đánh giá cao. Trên thế giới có rất nhiều người hâm mộ tựa game Pokemon, nhưng tựa game mới sẽ hoàn toàn khác và chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ”.

Niantic Labs chia sẻ mong muốn tổ chức những giải đấu, để tất cả những người “săn” Pokemon trên toàn thế giới có thể tham gia so tài. Có thể thấy, tiềm năng phát triển của dự án Pokemon GO là rất lớn.

Cùng với sự hỗ trợ từ phía Google, Niantic Labs sẽ có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ trên toàn thế giới để sử dụng trong tựa game mới. Tựa game mới được kỳ vọng sẽ có khả năng khuyến khích người dùng muốn bước ra khỏi nhà và đi du lịch vòng quanh thế giới.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).