Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 4969)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình
blank
Màn hình là điểm yếu nhất trên iPhone. Việc sơ ý làm rơi, cấn sẽ làm vỡ màn hình iPhone. Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một cái màn hình bền hơn nhờ một sáng chế mới có tên “Active screen protection for electronic device” – Hệ thống bảo vệ màn hình chủ động cho thiết bị điện tử.

Theo mô tả của bằng sáng chế mới, Apple đã phát minh một hệ thống gồm nhiều thành phần bảo vệ màn hình, có thể chuyển động giữa vị trí co và vị trí giãn. Khi giãn, chúng trồi lên khỏi màn hình, tạo nên khoảng một khoảng trống, hoạt động phối hợp với một hoặc nhiều cảm biến.

Những thành phần chuyển động có thiết kế dạng các miếng giảm chấn đặt tại 4 góc màn hình, được làm bằng nhựa dẻo, polymer hoặc kim loại mỏng. Khi điện thoại bị rơi, cảm biến gia tốc, con quay hoặc cảm biến độ cao sẽ phát hiện và kích hoạt hệ thống giảm chấn. Từ đó, các miếng giảm chấn sẽ nhô ra ngoài, trong trường hợp màn hình rơi úp xuống đất, 4 miếng giảm chấn sẽ nâng màn hình lên, hạn chế tối đa va chạm.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết camera và hệ thống âm thanh trên iPhone cũng sẽ  được dùng để kích hoạt cơ chế giảm chấn với một phần mềm thu nhận chuyển động, theo dõi các vật thể đến gần, hoặc giải phóng một xung siêu âm để nhận biệt sự thay đổi về độ cao và tốc độ.

Sau khi va chạm đã được các miếng giảm chấn hấp thụ, máy sẽ tự động kiểm tra các cảm biến hoặc sử dụng một bộ đếm định sẵn thời gian, nhằm đảm bảo rằng sự kiện va đập đã chấm dứt. Sau đó, một mô-tơ mini tích hợp sẽ được kích hoạt để thu hồi các miếng giảm chấn vào trong thân máy.
513Vote
42Vote
34Vote
22Vote
16Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).