Panasonic Giới Thiệu Eneloop Solar Storage – Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời

28 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 6013)
Panasonic Giới Thiệu Eneloop Solar Storage – Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, tập đoàn Panasonic công bố đã phát triển thành công Eneloop Solar Storage – hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời. Đây là một hệ thống lưu trữ cỡ nhỏ dùng để thắp sáng bóng đèn LED, dành cho những khu vực dân cư chưa được tiếp cận với lưới điện thông thường. Sản phẩm dự kiến sẽ được cung cấp tại nhiều khu vực ở Châu Á và Châu Phi từ tháng 11/2015.

Theo Panasonic, Eneloop Solar Storage là một hệ thống thu thập, lưu trữ và thắp sáng dùng năng lượng mặt trời nhỏ gọn. Điện năng được tạo ra từ các tấm pin quang điện vào ban ngày, và sẽ được lưu trữ trong một thỏi pin nickel-kim loại hydride. Vào thời gian ban đêm, hệ thống có thể được dùng để chiếu sáng hoặc sạc pin cho các thiết bị nhỏ như điện thoại di động.

Các thiết bị thắp sáng đi kèm với Eneloop Solar Storage bao gồm một bóng đèn LED tròn và một đèn LED ống mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, chất lượng ánh sáng tốt hơn.

Theo thống kê năm 2014 của IEA, Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế, vẫn có khoảng 1.3 tỷ người trên toàn cầu đang sống tại nhiều khu vực không có điện lưới, hoặc có nhưng thường bị gián đoạn. Điều này có nghĩa là xấp xỉ 20% dân số thế giới, hay cứ 5 người thì có 1 người sống trong điều kiện thiếu thốn các tiện ích cơ bản nhất của điện.

Ở hầu hết các khu vực không có điện, các thiết bị cung cấp nguồn sáng thường được sử dụng vẫn là đèn dầu, đèn sạc, máy phát điện chạy diesel . Tuy nhiên, những loại thiết bị thắp sáng này có nhiều điểm hạn chế, chẳng hạn như khí thải độc hại, cường độ sáng thấp, chi phí hoạt động cao.

Panasonic cam kết sẽ mang lại một giải pháp cung cấp năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy. Nhìn lại năm 2013, công ty đã ra mắt chiếc đèn sạc bằng năng lượng mặt trời Solar Lantern. Năm 2015 chứng kiến sự xuất hiện của Eneloop Solar Storage, đang chờ được sản xuất hàng loạt.

Hệ thống mới sẽ được bán ra không chỉ qua các kênh phân phối hiện có mà còn là các tổ chức quốc tế như các tổ chức NPO – tổ chức phi lợi nhuận – hay NGO – tổ chức phi chính phủ – có thể mang đến môi trường sống tốt hơn cho những người dân tại những khu vực chưa có điện phát triển.

Quay lại với hệ thống Eneloop Solar Storage, nó có tổng trọng lượng 2.9 kg. Hệ thống sở hữu nguồn điện là pin nickel-kim loại hydride 37 Wh (12 V, 3100 mAh), tuổi thọ lên đến 5 năm. Tấm quang điện cho nguồn điện đầu ra 15 W, sạc đầy pin trong khoảng 5 giờ trong điều kiện trời nắng. Hệ thống chiếu sáng còn bao gồm 1 hoặc 2 đèn LED tròn 1.5 W độ sáng tối đa 100 lumen, 1 đèn LED ống tuýp 5 W, độ sáng tối đa 500 lumens. Cổng sạc USB cho nguồn điện đầu ra 5 V, 1 A. Tiêu chuẩn độ bền đạt chứng chỉ IP52/IP54 chống nước nhẹ và chống bụi, không cần bảo trì.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).