Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên

03 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 5864)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Korea Times đưa tin, Samsung dự kiến sẽ cắt giảm một số vị trí cấp cao và trung, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường tính cạnh tranh.

Theo đó, các chuyên gia phân tích cho rằng, rất có thể Samsung Electronics sẽ cắt giảm tới 30% nhân viên ở các bộ phận tài chính, nhân sự và marketing.

Ở Samsung C&T, công ty xây dựng nổi tiếng toàn cầu, những nhân viên làm việc không tốt hoặc giám đốc trên 50 tuổi không có khả năng được thăng chức sẽ là các đối tượng của chương trình nghỉ hưu tự nguyện của Samsung C&T.

Còn Samsung Heavy Industries, công ty đóng tàu của Samsung Group, sẽ chấp nhận đơn xin nghỉ hưu của nhân viên từ tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của ngành công nghiệp tàu thủy.

Samsung SDI, chi nhánh chuyên về sản xuất pin, cũng sẽ có động thái cắt giảm nhân sự sau khi quá trình kiểm tra nội bộ kết thúc.Về phía Samsung Electro-Mechanics, công ty sản xuất các linh kiện, thành phần của Samsung cũng sẽ tiến hành kế hoạch cắt giảm lao động.

Trong khi đó, Samsung Group sẽ luân chuyển các nhân viên quản lý cao và trung cấp trong tuần đầu tiên của tháng 12/2015. Dự kiến, những nhân viên trẻ tuổi hơn sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp. Bộ phận nhân sự của hãng cũng đang họp với các nhân viên để thuyết phục họ tham gia chương trình nghỉ hưu tự nguyện.

Được biết, kế hoạch cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ giúp Samsung cắt giảm được khoản chi phí đáng kể, mà còn giúp tăng cường tính cạnh tranh hơn, nhất là trong bối cảnh độ tuổi trung bình của lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc và Nhật Bản cao hơn so với các tập đoàn Âu Mỹ.
511Vote
49Vote
36Vote
27Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).