10 Sự Thật Thú Vị Về Internet

02 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 7742)
10 Sự Thật Thú Vị Về Internet
blank
Phần lớn nhân loại hiện nay thừa nhận rằng họ sẽ khó mà chấp nhận cuộc sống không có Internet.

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu, có thể được truy cập công cộng, gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống bao gồm hàng nghìn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, cũng như của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu…

Mạng Internet đã mang đến rất nhiều tiện ích hữu dụng, bao gồm hệ thống thư điện tử - email, trò chuyện trực tuyến – chat, công cụ tìm kiếm - search engine, các dịch vụ thương mại và chuyển ngân,...Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

Các cách thức để truy cập Internet thường là quay số, băng thông rộng, mạng không dây, vệ tinh và qua các thiết bị di động cầm tay. Bên cạnh đó, Internet cũng ẩn chứa những bí ẩn và điều thú vị, chẳng hạn như:

  • Tính đến năm 2015, có xấp xỉ khoảng 3.2 tỷ người đang sử dụng Internet. Trong đó, 1.7 tỷ người sử dụng Internet đang sống ở Châu Á.

Thực tế, nếu một ngày không có mạng Internet, sẽ có khoảng 200 tỷ email và 3 tỷ lượt tìm kiếm trên Google bị ngưng trệ.

  • Hiện nay, có khoảng 200 triệu người đang sử dụng Internet tại Trung Quốc. Thậm chí, tại đây đã phổ biến những trại điều trị dành riêng cho người nghiện Internet.

Tao Ran, giám đốc cơ sở điều trị nghiện Internet đầu tiên của Trung Quốc cho biết, 40% người nghiện Internet bị mắc chứng bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý. Chứng bệnh này sẽ gây nên những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý. Nó sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và gây khó khăn trong quan hệ với mọi người.

  • Có khoảng 30.000 website bị tấn công mỗi ngày.

Tội phạm mạng sẽ sử dụng các cỗ máy tiên tiến để tự động phát hiện các trang web dễ bị tổn thương nhằm tiến hành tấn công và đánh cắp thông tin. Công nghệ càng phát triển, các phương pháp vi phạm mạng càng tinh vi.

  • Webcam đầu tiên được tạo ra tại trường Đại Học Cambridge được dùng để theo dõi bình cà phê Trojan Room.

Hình ảnh đầu tiên do webcam này ghi lại có màu xám với độ phân giải 128 x 128 pixel. Đó là hình ảnh bình cà phê Trojan Room được đặt ở ngoài hành lang của phòng thí nghiệm máy tính cũ thuộc trường ĐH Cambridge.

  • Video âm nhạc Gangnam Style của nam ca sỹ Hàn Quốc PSY hiện vẫn là video được xem nhiều nhất mọi thời đại với lượng xem gần 2.45 tỷ lượt.

  • Mạng Internet làm nhiệm vụ gửi đi xấp xỉ 204 triệu email mỗi phút, mà trong đó, 70% số mail gửi đi là thư rác (spam).

  • Internet cần một công suất 50 triệu mã lực để có thể tiếp tục duy trì trạng thái vận hành như hiện tại.

Trong năm 2005, tốc độ Internet băng thông rộng có tốc độ tối đa là 2 Mbps. Đến năm 2015, tốc độ tải về đã có thể đạt tới 100 Mbps ở một số quốc gia. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo về việc mọi thứ đã gần chạm tới giới hạn, và các sợi quang học có thể sẽ khó khả năng tiếp tục truyền tải dữ liệu.

  • Dòng tweet đầu tiên trên mạng xã hội Twitter được viết bởi đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey vào 21/03/2006.

Trong khi đó, video đầu tiên được tải lên YouTube là Meet At Zoo vào lúc 8 giờ 27 phút, Thứ Bảy, ngày 23/04/2005 bởi tác giả Jawed Karim.

  • Có khoảng 9 triệu người trưởng thành tại Anh, và 1/3 người Ý không bao giờ sử dụng Internet.

  • Phần lớn lưu lượng Internet không do con người tạo ra, mà chủ yếu do các chương trình và phần mềm độc hại.

Theo một nghiên cứu của Incapsula, có 61.5% hay gần 2/3 lưu lượng Internet trên toàn cầu được tạo ra bởi các bot Internet.
525Vote
42Vote
36Vote
22Vote
10Vote
4.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.