Facebook Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Sử Dụng Android Tại Một Số Thị Trường Mới Nổi

03 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 6441)
Facebook Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Sử Dụng Android Tại Một Số Thị Trường Mới Nổi
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Wired đưa tin, Chris Cox, giám đốc sản phẩm của Facebook, đã yêu cầu một số nhân viên phải chuyển sang sử dụng điện thoại Android. Lý do được đưa ra là vì iPhone hiện đang quá phổ biến đối với các nhân viên của công ty.

Được biết, động lực đằng sau yêu cầu trên là do Facebook không muốn chỉ là một sản phẩm được đánh giá và nhìn nhận qua khía cạnh của một sản phẩm cao cấp cụ thể nào đó, chẳng hạn như iPhone.

Chris Cox đã trả lời phỏng vấn trang Wired: “Tôi yêu cầu rất nhiều nhân viên trong nhóm của mình chuyển sang dùng Android, vì khi mọi người được tự chọn thiết bị sử dụng cho riêng mình, thì họ lại thường thích chọn iPhone”. Ông muốn đội ngũ phát triển phải sử dụng Android để “họ có thể báo cáo về lỗi và trải nghiệm tương tự như những gì người dùng Facebook đang trải nghiệm hàng ngày”.

iPhone có thể đang hiện diện ở nhiều thị trường như Mỹ và Anh. Còn tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi Facebook đang hướng tới, thì Android vẫn là hệ điều hành di động phổ biến nhất. Thực tế, Android hiện là nền tảng di động phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là trong các phân khúc giá rẻ và tầm trung. Theo số liệu của IDC, tính đến Q2/2015, Android chiếm 82.8% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi iOS chỉ chiếm 13.9%.

Động thái yêu cầu nhân viên chuyển đổi sang Android cho thấy tầm quan trọng của những thị trường mới nổi đối với tương lai của Facebook. Để tiếp tục tăng trưởng, Facebook sẽ phải nỗ lực đưa mạng xã hội của hãng đến với tất cả mọi người, kể cả những người vừa bắt đầu dùng Internet, hoặc chưa nhưng sẽ được dùng Internet.


Công việc của nhóm kỹ sư Facebook là phải đảm bảo ứng dụng mạng xã hội có thể hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị, nếu muốn đạt mục tiêu tiếp cận 1 tỷ người kế tiếp - là những người mới tiếp cận Internet và chủ yếu dùng điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ. Do đó, việc điều chỉnh phần mềm sao cho phù hợp với các thiết bị phổ thông và giá rẻ ngày càng trở nên quan trọng với Facebook.

Công ty còn phát động một sáng kiến có tên gọi “Thứ Ba 2G”. Tức là vào các thứ Ba hàng tuần, nhân viên Facebook sẽ dành ra 1 giờ để sử dụng kết nối Internet tốc độ 2G, nhằm giúp họ “có cơ hội trải nghiệm tốc độ Internet di động chậm tại các quốc gia đang phát triển”.

Chris Marra, người phụ trách quản lý sản phẩm Facebook, có một bài blog viết rằng:

“Tỷ lệ sử dụng Internet tại các quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhanh. Hầu hết tại các khu vực này, người dân chỉ sử dụng kết nối di động 2G. Nhưng trên một mạng 2G điển hình, phải mất tới vài phút để tải về một trang web. Điều này chắc chắn không đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình. Để tạo nên một ứng dụng toàn cầu, chúng tôi biết rằng mình cần thiết kế những tính năng có thể hoạt động tốt trên cả mạng 2G. Hy vọng điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu cảm giác của mọi người khi sử dụng sản phẩm của mình trên kết nối 2G. Từ đó, chúng tôi có thể khắc phục các vấn đề và điểm yếu trong những phiên bản tiếp theo”.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).