HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise

05 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 6660)
HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, theo đúng kế hoạch trước đó, HP đã hoàn tất quá trình phân tách thành hai công ty độc lập: HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise.

Cụ thể, Hewlett Packard Enterprise sẽ tập trung vào mảng máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị mạng cũng như phần mềm, dịch vụ doanh nghiệp và các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó, HP Inc. sẽ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm hướng đến người dùng cuối như thiết bị, máy tính cá nhân và máy in.

Về nhân sự, Dion Weisler, từng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành mảng In ấn và Máy tính cá nhân của HP trước đây, sẽ trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HP Inc.

Ron Coughlin, Phó chủ tịch cấp cao của HP Inc. cho biết, Dion Weisler được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mảng sản phẩm hướng đến người dùng cuối dựa trên 3 giá trị cốt lõi là giá cạnh tranh, sự phát triển và tính sáng tạo.

Trong khi đó, Meg Whitman sẽ trở thành CEO của Hewlett Packard Enterprise. Một trong những động thái đầu tiên của Meg Whitman trong cương vị Giám đốc điều hành là quyết định giữ lại mảng máy tính cá nhân, thay vì tách riêng hoặc bán cho một bên thứ ba trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.


Meg Whitman đã đưa ra kế hoạch 5 năm để khôi phục khả năng cạnh tranh của HP, bằng việc tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ nền tảng đám mây cho doanh nghiệp và tinh giảm bộ máy hoạt động. Trong năm 2015, Hewlett-Packard đã cắt giảm khoảng 80,000 nhân sự để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu.

Theo Meg Whitman, điều này sẽ giúp hai công ty mới bắt kịp sự thay đổi của thị trường, khả năng cạnh tranh linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Theo dự kiến, toàn bộ quá trình phân tách của HP sẽ tiêu tốn khoảng 2.7 tỷ USD. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tài chính. Sau khi phân tách, cả HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise vẫn nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng vẫn kém kết quả mà HP đã từng đạt được vào đầu năm 2014. Khi đó, HP được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 500 công ty hàng đầu thế giới.
52Vote
42Vote
30Vote
24Vote
14Vote
2.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).