200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém

Monday, July 21, 201412:05 AM(View: 11968)
200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém
Theo nguồn tin thân cận với ngành công nghệ Hàn Quốc, gần 200 người quản lý và giám đốc làm cho chi nhánh thiết bị của Samsung đã trả lại một phần tư số tiền được công ty thưởng. Hành động này diễn ra khi kết quả kinh doanh của Samsung trong quý II được dự đoán là tệ nhất trong 2 năm nay.

Những hành động như vậy không quá hiếm hoi trong giới kinh doanh của Hàn Quốc. Quyết định trả lại tiền thưởng là cách mà các nhà quản lý và giám đốc nhận trách nhiệm vì đã để kết quả kinh doanh sụt giảm. Số tiền được trả lại cho Samsung được ước tính là khoảng 2,92 triệu USD.

blank

Khó khăn mà Samsung dường như đang gặp phải đến từ sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc smartphone cao cấp, khiến tốc độ tăng trưởng của hãng bị chậm lại. Các đối thủ nặng kí của Samsung bao gồm các hãng di động Trung Quốc với giá bán rẻ, các hãng điện thoại nổi tiếng như LG, Sony và tất nhiên là cả iPhone của Apple. Dữ liệu của hãng phân tích Counterpoint cho thấy doanh số của Galaxy S5 trong tháng 5 đã bị iPhone 5s vượt qua dù mới chỉ ra mắt được 2 tháng và thế hệ iPhone mới chuẩn bị ra mắt.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Samsung vẫn có lãi trong quý II này. Lợi nhuận trong quý II được dự đoán là khoảng 7,1 tỉ USD, giảm 25% từ mức 9,4 tỉ USD của năm ngoái. Kết quả cuối cùng sẽ được hãng di động Hàn Quốc công bố vào ngày 31/7.

Theo: http://genk.vn
59Vote
42Vote
315Vote
27Vote
113Vote
2.746
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, February 22, 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
Sunday, February 21, 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
Sunday, February 21, 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
Wednesday, February 17, 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
Wednesday, February 17, 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
Tuesday, February 16, 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).