FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone

16 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 8707)
FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone
blank
Trung tháng 11/2015, FAA – Federal Aviation Administration, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ – sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống giúp các máy bay không người lái (drone) có thể tự cảm nhận các chướng ngại vật và tránh va chạm.

Theo đó, địa điểm được chọn để thử nghiệm là Butner, cách 160 km tính từ nơi mà anh em nhà Wright đã từng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cuộc thử nghiệm sẽ tập trung vào những chuyến bay góc nhìn thứ nhất, khung cảnh thực tế được stream về trực tiếp từ camera trên drone. Điều này có nghĩa là, một phi công sẽ điều khiển máy bay thử nghiệm thông qua một màn hình hoặc tai nghe mà không nhìn thấy nó.

Hiện những chuyến bay bằng drone mà người điều khiển không thể nhìn thấy máy bay đang bị cấm và giới hạn chặt chẽ. Do đó, mục tiêu của cuộc thử nghiệm là giữ cho máy bay không không đâm hay va chạm vào những chướng ngại vật khác. Đồng thời, cuộc thử nghiệm cũng sẽ giúp xác định quãng đường tối đa mà drone được điều khiển trong trạng thái không thể nghe hay nhìn thấy có thể đạt được.


Được biết, FAA đã chọn công nghệ do Precision Hawk phát triển để giúp drone có thể tránh vật cản trên đường bay. Hệ thống này được gọi là LATAS, cho phép drone có thể tự đưa ra các hành động như hạ cánh hoặc chuyển hướng nếu đi tới quá gần khu vực cấm, hoặc giả định có một chiếc máy bay khác đột ngột xuất hiện.

Nhìn chung, LATAS là một hệ thống theo dõi và tránh chướng ngại ở tầm thấp, sử dụng mạng di động của Verizon, các đường dẫn vệ tinh, hoặc thậm chí là các mốc dẫn đường dành cho máy bay, để giám sát và giao tiếp từ xa với drone.

Trong thử nghiệm, đầu tiên chiếc drone sẽ được điều khiển và cho bay xa hết mức có thể, cho tới khi nó ra khỏi tầm mắt của người điều khiển và bị mất liên lạc. Sau đó, người ta sẽ xem xét liệu phần mềm có thể giúp drone tránh các va chạm hay không. Nếu thử nghiệm thành công, FAA có thể sẽ cân nhắc cho phép thực hiện những chuyến bay tầm xa bằng drone được trang bị công nghệ mới, từ đó tạo cơ hội cho các ứng dụng thương mại hóa trong tương lai.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).