Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Điều Khiển Thông Báo Trên Thiết Bị Bằng Ánh Mắt

17 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 7951)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Điều Khiển Thông Báo Trên Thiết Bị Bằng Ánh Mắt
blank
Apple có vẻ như đang tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ nhận dạng ánh mắt Gaze Detection trên các thiết bị iOS và Mac.

Trung tuần tháng 11/2015, một bằng sáng chế mới của Apple đã được công khai, tiết lộ về công nghệ nhận dạng ánh mắt Gaze Detection. Công nghệ mới từng được nộp hồ sơ xin bảo hộ từ tháng 09/2012, xác nhận Imran Chaudhri và Stephen O. Lemay là hai nhà phát minh chủ sở hữu.

Theo đó, công nghệ Gaze Detection có thể giúp người dùng thực hiện một số các thao tác điều khiển giao diện người dùng cụ thể, chẳng hạn như các pop-up autocorrect, hoặc thông báo từ các ứng dụng...

Bằng sáng chế Gaze Detection đã được USPTO xác nhận với số hiệu Patent No. 9,189,064, và có tên là “Delay of display event based on user gaze”. Cụ thể, tính năng mới sẽ phụ thuộc vào công nghệ nhận dạng và theo dõi mắt để kiểm soát và thực thi các sự kiện diễn ra quá nhanh trên màn hình.


Nếu công nghệ được đưa vào ứng dụng thực tế, người dùng sẽ có thể tránh bỏ lỡ các thông báo xuất hiện quá nhanh trên màn hình, chẳng hạn như các từ gợi ý trong tính năng autocorrect. Một hệ thống mới sẽ giúp trì hoãn việc thực thi các hiển thị trên màn hình cho tới khi bộ phận nhận dạng ánh mắt xác nhận được khu vực màn hình chính xác mà người dùng đang nhìn vào.

Theo Apple, việc nhận dạng ánh mắt có thể được áp dụng cho rất nhiều sự kiện khác nhau, chẳng hạn như các thông báo dạng badge của ứng dụng, các cửa sổ pop-up, hay thậm chí là tính năng giảm sáng màn hình tự động...

Dù vậy, đây không phải là một giải pháp thay thế hoàn toàn cho các cử chỉ vật lý trên màn hình cảm ứng như truyền thống, mà nó chỉ hỗ trợ thêm cho các lựa chọn chính xác của người dùng, trong các tình huống giao diện người dùng phức tạp.
515Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).