Cuộc Chiến Mạng Giữa Anonymous Và ISIS: Hơn 5,500 Tài Khoản ISIS Bị Đánh Sập Và Công Khai Thông Tin

17 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 9060)
Cuộc Chiến Mạng Giữa Anonymous Và ISIS: Hơn 5,500 Tài Khoản ISIS Bị Đánh Sập Và Công Khai Thông Tin
blank
Tháng 11/2015, chỉ sau một ngày tuyên chiến, nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã tấn công hàng nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS), và con số này vẫn đang tăng lên.

Trước đó, ngày 16/11/2015, Anonymous đăng tải một đoạn video tuyên bố chống lại ISIS sau khi nhóm này đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện hàng loạt vụ khủng bố tại Paris, Pháp, khiến hàng trăm người dân vô tội chết và bị thương.

Ngay sau đó, Anonymous đã nhanh chóng nhập cuộc và tiến hành chiến dịch #OpParis trên trang Twitter, với tuyên bố khẳng khái rằng sẽ không khoan nhượng trong việc xóa sạch ISIS khỏi thế giới Internet.

Anonymous khẳng định đã đánh sập hơn 5,500 tài khoản Twitter của ISIS. Bên cạnh việc chủ động quét các tài khoản, hacker cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về tài khoản của những kẻ khủng bố cũng như những người ủng hộ IS mà họ biết.

Bên cạnh các tài khoản Twitter, Facebook và nhiều mạng xã hội khác nhau của ISIS bị xóa sổ, các chuyên gia phân tích cho rằng Anonymous còn có thể có những hình thức khác để tấn công ISIS, bao gồm:

  • Nắm Giữ Thông Tin Mật:

Đây có lẽ là cách gây ảnh hưởng lớn nhất đến lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Anonymous là tổ chức nổi tiếng quy tụ nhiều hacker tài giỏi ở nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Việc có thể tìm cách thâm nhập vào mạng nội bộ của ISIS không phải là bất khả thi. Phương thức tấn công này sẽ giúp Anonymous nắm bắt được các kế hoạch tấn công, danh tính của kẻ cầm đầu và các thành viên cùng hàng loạt dữ liệu quan trọng khác, khiến các chiến dịch của IS có thể thất bại.

  • Tiết Lộ Thông Tin Thành Viên (Doxxing members):

Một hình thức phá hoại khác là thu thập và công khai toàn bộ thông tin cá nhân, đời tư của thành viên ISIS và những người ủng hộ tổ chức này lên các kênh và diễn đàn công cộng...Việc này sẽ khiến những người ủng hộ ISIS e dè hơn.

  • Tấn Công Từ Chối Dịch Vụ (DDoS):

DDoS là hình thức tấn công phổ biến và được Anonymous thực hiện thành công rất nhiều lần. Họ thường huy động các botnet (mạng máy tính ma) để truy cập dồn dập vào những website mục tiêu, làm nghẽn mạng, khiến người dùng bình thường không thể tiếp cận thông tin trên site đó.

  • Thao Túng Kết Quả Tìm Kiếm Trên Google (Google Bomb/ Googlewashing)

“Google Bomb” cũng là một trong những thủ thuật được nhiều hacker khai thác. Google Bomb là hiện tượng một trang web được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm dù nội dung trang đó không liên quan đến từ khóa ấy. Để thực hiện điều này, hacker có thể huy động một lượng backlink lớn trỏ về website thông qua từ khóa.

Ví dụ, hồi năm 2004, khi nhập cụm từ “miserable failure” (tạm hiểu: “thất bại đau khổ”), người dùng Google lại nhận được các kết quả trả về là những đường link về cựu tổng thống Mỹ George Bush.

Anonymous có thể tận dụng thủ thuật này để thao túng kết quả Google. Khi đó, người dùng nhập từ khóa liên quan đến ISIS, họ có thể nhận được kết quả là hàng loạt các website chống đối ISIS ở đầu danh sách.

  • Spam Cuộc Gọi (Prank Calls):

Đây là một hình thức dù đã lâu đời nhưng có thể vẫn phát huy hiệu quả. Hồi năm 2008, trong chiến dịch chống giáo phái Scientology, Anonymous đã khiến cho nhà thờ của giáo phái này liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo. Họ hoàn toàn có thể thực hiện điều tương tự trong chiến dịch mới chống ISIS hiện nay.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).