Intel: Dòng Chip Mới Của Hãng Sẽ Đủ Khả Năng Rúng Động Thị Trường Tablet

21 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 8201)
Intel: Dòng Chip Mới Của Hãng Sẽ Đủ Khả Năng Rúng Động Thị Trường Tablet
blank
Trong năm 2015, sau khi Apple ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch, CEO Tim Cook đã khẳng định hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai tương tự như Surface Book.

Tuy nhiên, Intel cho biết sẽ chứng minh điều ngược lại, Brian Krzanich – CEO của Intel, được biết đến là người không thích sử dụng những chiếc máy tính bảng như iPad – cho rằng sự xuất hiện của những thiết bị lai tablet với laptop sẽ tiếp tục làm suy giảm nhu cầu đối với thị trường máy tính bảng.

Trung tuần tháng 11/2015, tại hội nghị đầu tư hàng năm của Intel, CEO Brian Krzanich cho biết, dòng chip xử lý 2 trong 1 mới nhất của Intel, được trang bị cho những thiết bị lai tablet và laptop, sẽ có khả năng khiến cho thị trường máy tính bảng tiếp tục sụt giảm.

Ông phát biểu: “Không có lý do gì để người dùng mua một chiếc máy tính bảng mới. Tablet không còn là một mảng kinh doanh phát triển, mà đang trong giai đoạn suy thoái”

CEO Brian Krzanich cũng nhấn mạnh rằng dòng chip Skylake mới sẽ là “sản phẩm tốt nhất mà Intel từng sản xuất. Chúng tôi và các đối tác đang cùng nhau để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp. Kết hợp với Windows 10, chúng tôi tin rằng đây chính là những sản phẩm tạo nên xu hướng mới của năm 2016”.

Được biết, dòng chip Skylake mang nhiều cải tiến rất lớn về thời lượng sử dụng pin, hỗ trợ các tính năng mới của Windows 10 trên cả tablet và laptop. Vì vậy, nó khiến cho nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính bảng thông thường trở nên không còn cần thiết, vì người dùng có thể mua một sản phẩm để thay thế cho cả tablet và laptop.

Có thể thấy, CEO của Intel đang muốn ám chỉ dòng sản phẩm iPad của Apple, bởi Apple vẫn giữ quan điểm của riêng hãng mà không chạy theo xu hướng chung. Dòng iPad dù chiếm phần lớn thị phần của thị trường máy tính bảng, nhưng lại có doanh số bán hàng liên tục giảm.

Ngoài ra, Intel cũng báo cáo số lượng vi xử lý trang bị cho các thiết bị tablet trong năm 2015 là khoảng 30 triệu đơn vị, giảm so với con số 40 triệu đơn vị trong năm 2014. Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như HP, Dell và Lenovo cũng đang theo xu hướng mới, nhằm bắt kịp Microsoft.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).