Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 7441)
Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, dựa trên một tài liệu tại văn phòng luật sư New York, các thiết bị Android chạy phiên bản phần mềm cũ hoàn toàn có thể bị thiết lập lại mật mã từ xa bởi Google, trong các trường hợp được yêu cầu từ tòa án.

Nói cách khác, Google có thể cài đặt lại mật mã người dùng trên nhiều thiết bị Android khi cảm thấy cần thiết.

Theo báo cáo, Google chỉ có thể thiết lập lại mật mã đối với các thiết bị Android chạy phiên bản cũ. Những thiết bị Android mới chạy phiên bản Android 5.0 trở lên, thường được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu đầy đủ, nên sẽ không thể bị tái thiết lập mật mã từ xa.

Dù vậy, cần lưu ý là, nếu người dùng không kích hoạt chức năng mã hóa trên thiết bị của mình, Google vẫn có thể tiến hành cài đặt lại mật mã từ xa.

Điều đáng lo ngại là theo thống kê của Android Developer Dashboard, có đến 74% người dùng điện thoại Android đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android cũ. Có nghĩa là gần 3/4 người dùng Android đang ở trong tình trạng có thể bị cài lại mật mã bất cứ lúc nào, và những dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay người khác.

Đối với người dùng iOS, tòa án cũng có thể buộc Apple hỗ trợ truy cập thông tin trên thiết bị của người dùng. Nhưng người dùng không cần quá lo lắng, nhìn chung, các nhà thực thi pháp luật sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn truy cập dữ liệu của iPhone, iPad hơn so với các thiết bị Android.

Lý do là bởi hầu hết các thiết bị iPhone hiện đều được mã hóa dữ liệu đầy đủ khi chạy các phiên bản iOS 8 trở lên. Số lượng này đang chiếm phần lớn trong hệ sinh thái của Apple. Thậm chí, công ty còn kích hoạt sẵn chức năng mã hóa cho các khách hàng. Cùng với đó là thường xuyên tung ra các bản cập nhật, giúp tăng cường bảo mật cho iOS.
57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).