Microsoft Bing Không Ngại Đối Đầu Với Google Search

26 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 6125)
Microsoft Bing Không Ngại Đối Đầu Với Google Search
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Microsoft đã mời đại diện của 60 công ty quảng cáo đến tham dự sự kiện “Bing Ads Next”, với mục tiêu quảng bá cho tương lai bộ máy tìm kiếm Bing của hãng.

Trong những năm qua, Bing đã tăng trưởng cả về quy mô và lợi nhuận. Cụ thể, tính đến Q3/2015, Bing đã mang lại 1 tỷ USD cho Microsoft và chiếm 20% thị phần, chưa kể các lượt truy cập từ các trang liên kết như Yahoo.

Rik van der Kooi – phó chủ tịch mảng giải pháp quảng cáo của Microsoft – chia sẻ: “Chúng tôi đang dồn toàn lực vào thị trường tìm kiếm. Chắc chắn sẽ có những nghi ngờ về quyết tâm này, nhưng chúng tôi đã và đang xây dựng con đường dẫn tới thành công. Chúng tôi đang dốc toàn bộ sức lực”

Theo Search Engine Land, sự kiện của Microsoft tập trung vào nhu cầu của các công ty truyền thông và quảng cáo. Ông Van der Kooi cho biết, sẽ có một danh sách “những tính năng chủ chốt” mà công ty sẽ ứng dụng lên Bing, làm cho công cụ tìm kiếm trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các công ty quảng cáo, nhằm cạnh tranh với Google's AdWords.

Tính đến tháng 11/2015, bộ máy tìm kiếm của Google vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này, đem lại 90% lợi nhuận về cho công ty. Urs Hölzle, phó chủ tịch cấp cao mảng hạ tầng kỹ thuật của Google, chia sẻ rằng Google sẽ trở thành "công ty chuyên về đám mây điện toán" vào năm 2020.

Windows 10 đã giúp kéo thêm nhiều người dùng Bing, vì nó được đặt mặc định trong hệ điều hành của Microsoft. Công ty đang cố gắng đạt mục tiêu 1 tỷ người dùng Windows 10. Trong khi đó, Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên hệ điều hành iOS và Android, với tổng cộng hơn 2 tỷ người dùng. Không may, Apple đang dần lạnh nhạt với các dịch vụ từ Google.

Microsoft hiện đang tìm kiếm các thương vụ trên thiết bị di động. Ông Van der Kooi tiết lộ chiến lược 3 phần: mở rộng thị phần điện thoại Windows, đặc biệt ở thị trường Châu Âu; mở rộng quan hệ hợp tác; và hợp nhất hoá các sản phẩm.

Microsoft đang có lợi thế là có thể rót vốn vào Bing mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác. Việc đầu tư vào Bing sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhóm khách hàng doanh nghiệp của Microsoft, bằng cách cung cấp cho họ thông tin “big data” của người dùng một cách bao quát và đầy đủ.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).