Google Project Loon Sắp Được Thử Nghiệm Trên Toàn Nước Mỹ

27 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 9601)
Google Project Loon Sắp Được Thử Nghiệm Trên Toàn Nước Mỹ
blank
Project Loon một trong những dự án táo bạo của Google – mang tham vọng phủ sóng Internet toàn cầu bằng những quả bóng bay. Hạ tuần tháng 11/2015, một số nguồn tin dựa trên tài liệu của FCC cho biết, Google dường như đang lên kế hoạch thử nghiệm Project Loon trên toàn nước Mỹ.

Theo trang Businessinsider, Google đã ghi danh giấy phép thử nghiệm với FCC cho dự án phủ sóng Internet không dây trên 50 tiểu bang và Puerto Rico. Google cho biết thêm, thử nghiệm sẽ bắt đầu vào ngày 01/01/2016 và kéo dài 24 tháng.

Project Loon là một dự án đặc biệt của Google, do X Labs chịu trách nhiệm phát triển. Project Loon mang ý tưởng sử dụng những quả bóng bay khổng lồ, bay ở độ cao 18,000 – 27,000m để phát sóng Internet xuống mặt đất. Theo Google, Project Loon sẽ giúp tất cả mọi người trên thế giới có thể truy cập Internet, đặc biệt tại các nước đang phát triển và những vùng xa xôi, nơi chưa được xây dựng cơ sở hạ tầng Internet.

Project Loon không phải dự án phủ sóng Internet toàn cầu duy nhất. Facebook cũng đang phát triển một dự án tương tự, nhưng sẽ dùng máy bay không người lái khổng lồ thay vì những quả bóng bay.


Hồi đầu tháng 10/2015, Google đã thông báo kế hoạch thử nghiệm Project Loon tại Indonesia vào năm 2016, sau khi hoàn thành một số thỏa thuận hợp tác với các công ty viễn thông lớn tại nước này.

Việc Google tiến hành thử nghiệm Project Loon tại Mỹ có thể giúp công ty dễ dàng thu thập ý kiến của người dùng, để đánh giá sự hiệu quả của dự án, trước khi đưa nó ra toàn thế giới.

Một điểm đáng lưu ý là, theo thông tin của FCC, dự án mà Google ghi danh thử nghiệm không nói đến cái tên Project Loon, dù nội dung của nó cũng có đề cập đến những quả bóng bay Loon.

Người đứng đầu dự án này trong bản ghi danh là Astro Teller – được gọi là Captain of Moonshots – là người đứng đầu tại X Labs, chịu trách nhiệm các dự án quan trọng như Project Loon, xe tự lái và máy bay không người lái.

Ngoài ra, Google còn được cho là đã từng bí mật thử nghiệm dự án Project Loon tại một cơ sở ở thị trấn Winnemucca, Nevada. Hội đồng thành phố Winnemucca đã cho phép Google sử dụng một khu sân bay công nghiệp bỏ hoang phục vụ tiến hành thử nghiệm.

57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).