Bằng Sáng Chế Mới Của Google: Xe Tự Hành Sẽ Có Thể Nói Chuyện, Thông Báo Với Người Đi Đường

30 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 8653)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google: Xe Tự Hành Sẽ Có Thể Nói Chuyện, Thông Báo Với Người Đi Đường
blank
Một bằng sáng chế mới của Google đã được phát hiện. Theo đó, bằng sáng chế có nội dung sẽ giúp các xe tự hành có thể nói chuyện, thông báo tới người đi bộ và các phương tiện đang lưu thông khác về cung đường đi của mình.

Những dấu hiệu trên xe sẽ báo cho người đi bộ và các lái xe gần đó biết về những động thái tiếp theo mà xe sẽ thực hiện, giúp nâng cao tính an toàn trong giao thông. Theo mô tả của bằng sáng chế, tín hiệu ở bộ giảm chấn trước sẽ cho người qua đường biết có thể an toàn khi đi qua trước mũi xe hay không. Dấu hiệu dừng đèn nhấp nháy ở các cửa bên sẽ báo cho các lái xe khác và người đi bộ hiểu rằng xe chuẩn bị tiến về phía trước.

Bên cạnh đó, Google cũng có ý tưởng về robot lái xe có thể đưa ra các tín hiệu để thông báo cho người đi bộ qua đường an toàn. Ngoài ra, các loa ngoài của  xe còn có thể phát ra các cảnh báo khác, chẳng hạn như “an toàn để đi qua”. Điều này sẽ đặc biệt hữu dụng với những người đi bộ có thị lực kém.

Lĩnh vực xe tự lái đang phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi chúng được luật pháp cho phép lưu thông trên đường mà không cần phải cần đến một đội ngũ các nhà thử nghiệm. Một trong số những vấn đề nổi bật được quan tâm là làm thế nào để những chiếc xe tự lái có thể tương tác với người đi bộ, để bảo đảm an toàn giao thông hơn.
517Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).