Microsoft Sa Thải Nhân Viên Thuộc Dự Án HoloLens Ở Israel

03 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 5700)
Microsoft Sa Thải Nhân Viên Thuộc Dự Án HoloLens Ở Israel
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang Ynet đưa tin, Microsoft đã bất ngờ sa thải 30 nhân viên đang làm việc trong dự án HoloLens tại Israel.

Được biết, số nhân viên bị tha sải tương đương với 1/2 nhân sự chính thức của dự án HoloLens. Trước đó, Microsoft đã thành lập một nhóm 60 nhân sự cho dự án HoloLens. Những nhân sự này đã gắn bó với dự án từ những ngày đầu, là những người đầu tiên bắt tay vào việc nghiên cứu, cũng như tạo ra nguyên mẫu HoloLens hiện nay.

Về dự án HoloLens, những chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Microsoft sẽ có giá bán 3,000 USD, chạy nền tảng Windows Holographic. CEO Satya Nadella từng cho biết: “HoloLens không tạo ra 1 thế giới ảo, mà giúp thế giới thực trở nên tuyệt vời hơn”

Theo nguồn tin cho biết, sau khi 30 nhân sự bị sa thải, chưa rõ liệu họ sẽ được thuyên chuyển công tác tới bộ phận nào khác của Microsoft hay không. Ngoài ra, hiện cũng chưa có thông tin chưa rõ ràng về số phận của dự án HoloLens.


Microsoft chia sẻ đây là sự thay đổi cần thiết cho bộ máy công ty, và không nêu rõ lý do cụ thể khi đuổi việc 30 nhân viên. Đại diện Microsoft cũng nhấn mạnh đã chấm dứt hợp đồng với 1/2 số nhân sự trong dự án HoloLens.

Chi phí đền bù cho các nhân sự chưa được tiết lộ. Nhưng trước khi đưa ra quyết định thôi việc, Microsoft đã đưa ra thời hạn 1 tháng để họ có thể tìm cho mình một công việc mới.


Hồi năm 2014, Microsoft đã có 1 cuộc cải tổ đình đám với số lượng nhân sự bị buộc thôi việc lên tới hàng chục nghìn người. Giữa năm 2014, CEO Satya Nadella đã yêu cầu cắt giảm 18,000 nhân sự, tới tháng 07/2014 công ty cắt giảm thêm 8,000 nhân viên, và cuối tháng 10/2014 là 1,000 nhân viên khác bị sa thải.

Đại diện Microsoft từng chia sẻ rằng, hành động cắt giảm nhân sự sẽ giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho công ty, bù đắp lại khoản tiền 7.2 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm thương hiệu Nokia.

Microsoft khẳng định:

“Chúng tôi đã liên tục thực hiện việc đánh giá nhu cầu kinh doanh của từng dòng sản phẩm, và so sánh với những báo cáo thực tiễn. Mục đích là để tìm ra những mảng kinh doanh cần thêm sự đầu tư, và những mảng kinh doanh có dấu hiệu dư thừa nhân lực.

 

Công ty sẽ buộc phải thực hiện cắt giảm ở một số mảng, để tập trung đầu tư cho những mảng còn thiếu sót. Dự án HoloLens là một ví dụ điển hình, chúng tôi đã cắt giảm nhân sự của mảng kính thực tại ảo tăng cường này.

 

Đôi khi, việc phải nói với ai đó rằng họ đã làm rất tốt nhưng chúng tôi không cần họ nữa, là một việc rất khó khăn. Thực tế, đây là điều mà bất kỳ công ty lớn nào cũng đều phải áp dụng. Ưu tiên hàng đầu của Microsoft là hỗ trợ những người bị buộc thôi việc, và giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn”
56Vote
40Vote
335Vote
20Vote
10Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).