Yahoo Đang Cân Nhắc Bán Đi Một Số Mảng Kinh Doanh Quan Trọng

03 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 10163)
Yahoo Đang Cân Nhắc Bán Đi Một Số Mảng Kinh Doanh Quan Trọng
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang CNET đưa tin, Hội đồng quản trị Yahoo đang có những phiên họp để cân nhắc việc rao bán một số bộ phận kinh doanh chính của công ty. Theo đó, Yahoo đang tìm kiếm cơ hội bán đi kể cả một số mảng kinh doanh mang tính biểu tượng của công ty như Yahoo Mail và Yahoo Search.

Còn theo trang The Wall Street Journal, bà Marissa Mayer – CEO của Yahoo – đã rất cố gắng để thu hút người dùng quay trở lại với các sản phẩm của công ty. Nhưng Yahoo hiện đang cân nhắc một lựa chọn khác: bán ra dịch vụ Internet mang tính biểu tượng của Yahoo.

Yahoo đã và đang tiến hành một số cuộc họp, tất cả mọi thứ vẫn còn đang được thảo luận. Công ty đang xem xét kế hoạch bán toàn bộ mảng kinh doanh Internet, hoặc bán phần cổ phiếu đầu tư 30 tỷ USD trong công ty thương mại điện tử Alibaba, hoặc thực hiện cả hai việc.

Phát ngôn viên của Yahoo đã từ chối đưa ra bình luận.

Nhìn lại năm 2012, kể từ khi Marissa Mayer, cựu giám đốc điều hành Google, nắm quyền điều hành tại Yahoo, bà đã cố gắng chuyển công ty bước sang kỷ nguyên di động. Bà Mayer cũng đã tạo sự thay đổi trong các ứng dụng di động truyền thống của công ty, chẳng hạn như Yahoo Mail, Thời tiết, Tài chính và Thể thao.

Việc thuê những nhà báo nổi tiếng và mua lại quyền phát hành show truyền hình đình đám “Community” là một trong những nỗ lực thất bại của bà trong việc đẩy mạnh truyền thông thương hiệu của công ty.

Trong khi các sản phẩm chủ yếu dường như đã bị lơ là khá nhiều. Yahoo từ vị thế là một trong những trang web mạnh nhất Internet, đã bị Google vượt qua ở lĩnh vực Tìm kiếm và Email. Mảng truyền thông của Yahoo bị vượt qua bởi Netflix và Amazon. Facebook và thậm chí là cả Snapchat cũng đã qua mặt Yahoo trong lĩnh vực ứng dụng nhắn tin cộng đồng.

Tuy nhiên, ngay cả khi Yahoo đã bỏ rơi mảng thời trang, đây vẫn là một trong những thương hiệu được truy cập nhiều nhất tại Mỹ, với hơn 210 triệu người truy cập, chỉ thua lượng truy cập của Google và Facebook.

Những đồn đoán về việc Yahoo rao bán những mảng kinh doanh chủ chốt đã bủa vây và tạo thêm áp lực lên CEO Mayer. Hồi tháng 11/2015, một nhóm các nhà đầu tư hoạt động Starboard đã viết một bức thư cho Yahoo đề nghị công ty cần giữ lại cổ phần tại Alibaba, thay vào đó là bán những mảng kinh doanh dịch vụ web của công ty.

Theo dự đoán của các chuyên gia, các khách hàng tiềm năng mua lại mảng kinh doanh Internet của Yahoo sẽ là các công ty cổ phần tư nhân.
57Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).