Ban Lãnh Đạo Yahoo Đã Có Cuộc Họp Cuối Cùng Quyết Định Tương Lai Của Công Ty

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 6068)
Ban Lãnh Đạo Yahoo Đã Có Cuộc Họp Cuối Cùng Quyết Định Tương Lai Của Công Ty
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Hội đồng quản trị và các lãnh đạo cao cấp của Yahoo đã tổ chức một cuộc họp kín. Đây là cuộc họp kín lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng của ban lãnh đạo công ty, để quyết định tương lai của Yahoo – hiện đang trong tình hình vô cùng khó khăn.

Một vấn đề quan trọng được đưa ra để thảo luận là liệu có nên bán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hay không. Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là các dịch vụ Internet như Yahoo Mail, Yahoo Search và trang tin tức. Vấn đề quan trọng tiếp theo là về số cổ phần trị giá 30 tỷ USD mà Yahoo đang nắm giữ của Alibaba Group.

Robert Peck, chuyên gia phân tích của SunTrust, cho rằng những vấn đề này là vô cùng phức tạp và không dễ để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn trong thời điểm này.

Robert Peck cho biết: “Trong khi nhiều nhà đầu tư chỉ chú ý đến chỉ số EBITDA – tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp – để đánh giá mảng kinh doanh cốt lõi này. Nhưng giá trị cốt lõi của Yahoo có thể phức tạp hơn rất nhiều”. Điều này có nghĩa là không thể đánh giá sự yếu kém của mảng kinh doanh cốt lõi trong hoàn cảnh mà công ty đang gặp rất nhiều khó khăn.


Trang tin Recode cho biết, cuộc họp của ban lãnh đạo cao cấp Yahoo đã kết thúc mà không có quyết định nào liên quan đến số cổ phần Alibaba được thống nhất. Dù đã có khá nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra, bao gồm cả phương án dùng số cổ phần để tách ra thành một doanh nghiệp độc lập.

Hồi đầu năm 2015, CEO Marissa Mayer cũng đã công bố một kế hoạch nhằm tách số cổ phần Alibaba mà Yahoo đang nắm giữ để thành lập một doanh nghiệp. Nếu thực hiện phương án này, Yahoo có thể tránh được khoản thuế 12 tỷ USD.

Trong khi đó, rất có thể ban lãnh đạo Yahoo đã quyết định được vận mệnh tương lai của mảng kinh doanh cốt lõi, nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ.

Trước đó, các chuyên gia phân tích đã nhận định mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo có giá trị khoảng 8 đến 10 tỷ USD, và sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các công ty công nghệ khác. Yahoo sẽ sớm công bố các quyết định của công ty trong tương lai gần.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).