Hướng Dẫn Gia Tăng Tốc Độ Và Bộ Nhớ Cho Điện Thoại Với Ứng Dụng Clean Master

22 Tháng Bảy 20144:24 SA(Xem: 4281)
Hướng Dẫn Gia Tăng Tốc Độ Và Bộ Nhớ Cho Điện Thoại Với Ứng Dụng Clean Master
blank
Sau một thời gian dài sử dụng kèm theo việc cài đặt quá nhiều ứng dụng thì chiếc điện thoại của bạn trở nên chậm chạp hơn và không còn mượt mà như trước, lý do là vì những ứng dụng bạn cài đặt đã tạo ra vô số những tập tin rác chiếm đi không ít dụng lượng điện thoại của bạn.

Theo đánh giá cá nhân thì mình thấy đây là một ứng dụng dọn rác và quản lý các tập tin khá tốt. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Clean Master.

Đầu tiên các bạn có thể vào CH Play để Download hoặc có thể tải trực tiếp tại đây:
blankSau khi download và cài đặt các bạn mở ứng dụng ra sẽ thấy được giao diện chính của Clean Master.

blank
Tiếp theo sẽ thực hiện 4 bước để giúp "dế yêu" của bạn hoạt động tốt hơn:
  1. Dọn Dẹp File Rác
  2. Giải Phóng Ram
  3. Quét và Diệt Virus
  4. Quản Lý Ứng Dụng


Bước 1: Dọn Dẹp File Rác


Các bạn chọn phần Tập Tin Rác - khi bạn chọn phần này phần mềm sẽ tự động quét các tập tin rác, hoặc các file thừa sót lại sau quá trình bạn sử dụng và cài đặt các ứng dụng, việc này giúp tăng hiệu năng của máy.

blank
Sau khi bấm vào Tập Tin Rác, thì Clean Master đã quét và liệt kê ra những file rác mà hệ thống tìm thấy. Ngoài những file rác đã được đánh dấu sẵn bạn cũng có thể chọn thêm những file mà bạn cho là không cần thiết sau đó bấm Dọn Rác.

blank
Phần mềm đang tiến hành xóa các file được đánh dấu.

blank
Sau khi hoàn tất xóa file rác, điện thoại của bạn đã giải phóng được một phần nào dung lượng bộ nhớ, tiếp theo ấn vào Xong để trở lại giao diện chính và thực hiện bước 2.

Bước 2: Giải Phóng Ram

Phần Ram ở giao diện chính sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ Ram bằng cách dừng tất cả các ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn, nhờ vậy sẽ tăng tốc độ rất nhiều.


blank
Ấn vào ô Ram, Clean Master sẽ tìm và đưa ra những ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn và cho bạn biết số Ram sẽ được giải phóng sau khi xong. Bỏ hoặc thêm đánh dấu vào ứng dụng nào muốn đóng hay chưa muốn đóng. Sau đó ấn Tăng Tốc.

blank
Sau khi phần mềm hoàn tất việc giải phóng Ram, bạn ấn vào Xong để trờ lại giao diện chính và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Quét và Diệt Virus

Ở phần Bảo Mật & Riêng Tư, sẽ giúp bạn tìm lỗ hổng, những mã độc gián điệp hay những tập tin virus mà trong quá trình sử dụng bạn vô tình mắc phải.

blank
Chọn Bảo Mật & Riêng Tư, Clean Master sẽ tìm và đưa ra những lỗ hỗng trên điện thoại bạn.

blank
Sau khi quét xong Clean Master sẽ cho bạn biết những lỗ hổng nằm ở đâu. Bạn có thể bấm vào Sửa để khắc phục.

Bước 4: Quản Lý Ứng Dụng

Phần này có thể giúp bạn Gỡ Bỏ & Sao Lưu - Chọn - Di Chuyển, trên điện thoại của bạn

- Gỡ Bỏ & Sao Lưu

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc để Gỡ Bỏ hoặc Sao Lưu. Việc này sẽ làm bạn mất thời gian dò tìm từng ứng dụng một nếu không có Clean Master.

blank
Lựa chọn ứng dụng sau đó ấn Sao Lưu hoặc Gỡ Cài Đặt.

- Chọn (Yêu Cầu Kết Nối Mạng)

Sẽ đưa ra cho bạn những Ứng DụngTrò Chơi an toàn khi cài đặt.

blank
Tìm Ứng Dụng hoặc Trò Chơi bạn thích sau đó ấn Tải Về.

- Di Chuyển

Cho phép bạn có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc để di chuyển sang thẻ SD.

blank
Chọn ứng dụng thích hợp sau đó ấn Chuyển Tới Thẻ SD.

Sau khi hoàn thành 4 bước như trên thì chiếc điện thoại của bạn đã được giải phóng bộ nhớ và Ram khá nhiều, cũng như đã được quét và bảo vệ khỏi nhưng tập tin virus độc hại. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản "dế yêu" của mình.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.