Mozilla Khai Tử Firefox Phone

08 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 6139)
Mozilla Khai Tử Firefox Phone
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Mozilla đã chính thức công bố sẽ dừng phát triển hệ điều hành Firefox OS, đồng thời ngừng phát hành sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành này. Tuyên bố đã đặt dấu chấm hết cho gần 3 năm nỗ lực của Mozilla cạnh tranh trong lĩnh vực hệ điều hành trên di động.

Mục tiêu lúc ban đầu của Firefox OS là trở thành một nền tảng của những chiếc smartphone giá rẻ tại các nước đang phát triển, vốn được xem là thị trường vô cùng tiềm năng. Từng có lúc smartphone chạy Firefox OS chỉ có giá 25 USD, nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi Mozilla không còn nhận thấy sự khả thi trong chiến lược của hãng.

Từ đầu năm 2015, các mẫu smartphone Firefox OS đã bắt đầu ngừng phát hành. Những nỗ lực của Mozilla không đủ chống lại sự phát triển nhanh chóng của Android. Những chiếc điện thoại chạy Android ngày càng rẻ hơn, khiến cho Firefox OS và nhiều hệ điều hành di động khác gần như không còn cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng, vì không có nền tảng phần cứng tốt, thiếu thốn ứng dụng và đặc biệt là cộng đồng người sử dụng.

Mozilla cho biết đã “không thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng”. Tuy nhiên, Ari Jaaski, phó chủ tịch cao cấp trong mảng thiết bị kết nối, đã chia sẻ trên Twitter rằng nhiều công ty đang có ý định sử dụng công nghệ dựa trên Firefox OS nhưng không phải cho smartphone, mà hướng tới các hệ thống thông minh khác.

Trong đó, có thể sẽ là các mẫu TV thông minh, hệ thống giải trí gia đình hay máy nghe nhạc. Air Jaaski chưa hề tiết lộ thêm thông tin về quyết định của Mozilla với những ý định này.
536Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).