Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện

11 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 8859)
Samsung Sẽ Tham Gia Vào Ngành Công Nghiệp Xe Hơi Với Vai Trò Nhà Sản Xuất Phụ Kiện
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã xác nhận sẽ xây dựng một đội ngũ chuyên phát triển các loại phụ kiện liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi. Theo đó, Samsung cho biết, đội ngũ mới sẽ hoạt động riêng biệt so với những bộ phận khác của công ty, nhưng vẫn sẽ sử dụng và tích hợp công nghệ do chính Samsung phát triển.

Thực tế, Samsung không có ý định chế tạo một chiếc xe hơi đúng nghĩa mang thương hiệu Samsung, mà chỉ muốn phát triển và bán những phụ kiện phần cứng hay hệ thống phần mềm sử dụng trong xe ô tô.

Theo trang Reuters, Samsung sẽ lên kế hoạch xây dựng nên hệ thống thông tin giải trí, hệ thống định vị vệ tinh và các công nghệ hỗ trợ xe tự lái trong tương lai. Đây được xem là một hướng đi mới của Samsung nhằm tìm kiếm thêm cơ hội lợi nhuận, đặc biệt trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang không được khả quan, ngày càng tạo ra nhiều áp lực cho công ty.

Được biết, LG - đối thủ của Samsung - cũng sản xuất rất nhiều trang thiết bị điện tử dành cho xe hơi. Nhưng không thể phủ nhận, Samsung có lợi thế rất lớn ở mảng chip xử lý và màn hình. Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để giúp hãng tạo ra những phụ kiện chất lượng dành cho xe hơi, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác.
57Vote
43Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).