Micron Mua Lại Inotera

17 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 5091)
Micron Mua Lại Inotera
blank
Trung tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Micron đã quyết định mua lại 67% cổ phẩn của Inotera với giá 3.2 tỷ USD. Inotera là công ty sản xuất chip nhớ của Đài Loan, có giá trị ước tính lên tới 4.1 tỷ USD.

Thỏa thuận đạt được sau một thời gian dài hợp tác với Inotera và bị tác động bởi các chính sách phía Trung Quốc. Theo đó, Micron sẽ phải trả 3.2 tỷ USD tiền mặt, và ký kết nhiều văn bản liên quan tới cấp phép công nghệ sản xuất với Nanya Technology, một nhà đầu tư nắm giữ nhiều cổ phiếu khác của Inotera.

Mark Adam, chủ tịch của Micron cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy việc Inotera sáp nhập và trở thành một phần của Micron sẽ cho phép công ty kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Đó là lý do để đưa tất cả lại gần nhau hơn”.

Giao dịch mới được cho là sẽ giúp đảm bảo được quyền sở hữu trí tuệ do Micron nắm giữ tại Trung Quốc, vì luật pháp nước này cho phép các công ty khai thác công nghệ của nước ngoài. Theo các thỏa thuận đạt được giữa Micron và Nanya, Micron sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dây chuyền 20nm cho đối tác của mình.

Micron không chỉ sản xuất bộ nhớ RAM cho máy tính, sản phẩm RAM của Micron còn được sử dụng trên smartphone hay nhiều thiết bị khác. Công ty có truyền thống mở rộng kinh doanh bằng cách mua lại các nhà sản xuất khác trên thế giới. Điều này vừa giúp tăng trưởng khả năng sản xuất, vừa giảm bớt sự cạnh tranh trong thị trường.

Còn Inotera được thành lập hồi năm 2003, nằm trong liên doanh với Nanya và Infineon Technologies. Hồi năm 2008, Micron đã mua lại phần lớn cổ phần của Infineon. Thương vụ là 1 bước tiến lớn của Micron, vì khi đó, Infineon đang cung cấp 35% sản lượn DRAM. Có thể thấy, việc mua lại Inotera là một bước đi tất yếu đầy kỳ vọng của Micron.
549Vote
42Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.755
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.