Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói

17 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 9268)
Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016. Với công nghệ Intelligent Glass Control, một lớp phim đặc biệt sẽ được bố trí giữa 2 lớp kính, từ đó có thể thay đổi các chế độ thông sáng khi cần thiết thông qua một nút bấm.

Thực tế, công nghệ kính chống chói thông minh của Continental cũng tương tự như công nghệ Magic Sky Control đã từng xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz, như Maybach S600, S-Class Coupe, SL-Class, SLK.

Kính chống chói của Continental có thể thay đổi được độ sáng là do giữa các lớp kính có một tấm phim chứa các vật thể nano bên trong. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể sẽ sắp xếp sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều, và làm sáng không gian trong xe. Khi ngắt điện, các vật thể trở lại vị trí ngăn ánh sáng vào xe. Dù không ngăn được hoàn toàn, nhưng chúng vẫn sẽ tạo cảm giác ánh sáng phần nào dịu hơn.


Intelligent Glass Control có khả năng tự động chuyển sang chế độ lấy sáng khi chìa khóa hay smartphone của người lái ở gần xe, hoặc tự động chuyển sang chế độ che sáng khi xe đỗ lại. Ngoài ra, công nghệ mới của Continental cũng góp phần giảm nhiệt độ của không gian nội thất của các model xe có cửa sổ trời toàn cảnh. Điều này sẽ giúp hệ thống máy lạnh trên xe hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế được tác động xấu đến môi trường.


Đặc biệt, Intelligent Glass Control còn có ý nghĩa rất lớn với những xe chạy điện hoàn toàn trong tương lai. Continental cho biết, công nghệ mới có thể giúp cải thiện tầm hoạt động của những xe chạy điện hoàn toàn thêm 5.5%.

Dù vậy, công nghệ mới của Continental sẽ có giá khá cao, vì còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu polyme lỏng và vật liệu điện sắc. Tuy nhiên, trong tương lai, mức giá của Intelligent Glass Control sẽ giảm đáng kể khi công nghệ này được ứng dụng phổ biến hơn.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).