Apple Bổ Nhiệm Jeff Williams Vào Vị Trí COO

19 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 6296)
Apple Bổ Nhiệm Jeff Williams Vào Vị Trí COO
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã chính thức bổ nhiệm Jeff Williams vào vị trí Giám đốc điều hành hoạt động (COO). Được biết, trước khi được bổ nhiệm vị trí mới, ông Jeff Williams từng là người chịu trách nhiệm chính cho chuỗi cung ứng của Apple.

Trước đó, dưới thời CEO Steve Jobs, Tim Cook cũng từng đảm nhiệm vị trí COO. Trang Business Insider đã đưa ra một bình luận: “Apple thăng chức Tim Cook của Tim Cook” để ám chỉ sự trùng hợp của Jeff Williams.

Trong bản thông cáo báo chí mà Apple đã gửi đi có đề cập, ông Jeff Williams chính là người giám sát, và chịu trách nhiệm chính cho Apple Watch, thiết bị đeo đầu tiên của công ty, đồng thời là sản phẩm đánh dấu sự đổi mới rõ rệt của công ty. Ngoài ra, một thành tựu khác cũng đáng ghi nhận của Jeff Williams, là đã giúp Apple Watch đã được lên kệ theo đúng kế hoạch đề ra. Trước đó, từng xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng chiếc smartwatch của Apple sẽ trễ hẹn và không thể bán ra đúng theo kế hoạch (tháng 04/2015).

Được biết, việc Jeff Williams nhận chức Giám đốc điều hành hoạt động cũng đồng nghĩa ông sẽ đảm đương luôn vai trò Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các hoạt động của Apple.

Theo trang The Wall Street Journal, một lãnh đạo cấp cao của Apple cho biết, việc ban lãnh đạo công ty giao phó vị trí COO cho ông Jeff Williams, không có nghĩa ông sẽ trở thành người kế nhiệm CEO Tim Cook trong tương lai. Mà đơn giản là Jeff Williams nên được nhận vị trí xứng đáng.

Thực tế, từ khi CEO Tim Cook nắm quyền lãnh đạo Apple, vị trí COO được phó thác hoàn toàn cho Jeff Williams, nhưng chưa bổ nhiệm chính thức. Nhìn chung, động thái thăng chức cho Jeff Williams là không quá bất ngờ.


Trang Bloomberg đã trích dẫn lại những mô tả của CEO Tim Cook về Jeff Williams trong năm 2014: “Tôi cho rằng, Williams là một người đầu bếp đa năng, đa tài. Ông có khả năng phối trộn những thế mạnh của các nhà cung ứng, đồng thời kết hợp với công thức đúng chuẩn của Apple, nhằm tạo ra món ăn ngon cho người dùng, chính là các sản phẩm mà mọi người thấy hiện nay.

Ngoài ra, tôi cũng đặc biệt đánh giá cao Williams về tài xoay sở. Williams đã phối hợp rất tốt với Foxconn Technology cùng các nhà sản xuất khác. Đồng thời giám sát chặt chẽ các dịch vụ hầu cần cần thiết, giúp Apple luôn đạt được những con số tuyệt vời, ngay cả lúc khó khăn nhất.

Bàn tay của Williams che phủ cả bầu trời từ Châu Á đến toàn thế giới. Tôi cũng đặc biệt thích anh ấy ở cách ăn nói nhã nhặn, một trí nhớ siêu phàm, và sự năng động. Cả tôi và anh ấy đều có bằng MBA từ Đại Học Duke và dành nửa đầu của sự nghiệp tại IBM. Với Apple, anh ấy chính là Tim Cook của Tim Cook”

Ngoài ra, Apple còn bổ nhiệm thêm một số vị trí quan trọng khác. Được biết, ban lãnh đạo của công ty còn nhóm họp và đưa vị lãnh đạo kỳ cựu Phil Schiller thành người phụ trách chính của mảng App Store. Trong khi đó, Johny Srouji, cựu giám đốc điều hành IBM đã làm việc tại Apple từ năm 2008, sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng công nghệ phần cứng. Còn Tor Myhren cũng sẽ được thăng chức trở thành Phó chủ tịch phụ trách truyền thông tiếp thị đầu vào đầu năm 2016.
516Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).